Thứ hai, 25/10/2021 | 02:15
RSS

HLV futsal Việt Nam dương tính với Covid-19

Thứ năm, 23/09/2021, 09:16 (GMT+7)

HLV Phạm Minh Giang đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 và khi cùng tuyển futsal Việt Nam sang Lithuania thi đấu VCK World Cup Futsal 2021 nhưng đã không may nhiễm bệnh và không rõ nguồn lây.

Đội futsal Việt Nam đã rời World Cup futsal 2021 với tư thế ngẩng cao đầu khi chỉ để thua sát nút 2-3 trước đương kim Á quân của giải là tuyển Nga với một thế trận khá cân bằng.

Trước trận đấu vòng loại trực tiếp World Cup futsal 2021, HLV Phạm Minh Giang vì có vấn đề về sức khỏe (ông không may bị kết quả dương tính với Covid-19) nên nhường quyền chỉ đạo cho trợ lý Nguyễn Tuấn Anh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Trưởng đoàn futsal Việt Nam, ông Trần Anh Tú cho biết: "Thật không may HLV Phạm Minh Giang có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trước khi trận đấu giữa đội tuyển futsal Việt Nam – Nga diễn ra. Do vậy anh không thể ngồi trên khu vực kỹ thuật để chỉ đạo các học trò".

HLV futsal Việt Nam dương tính với Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin
HLV futsal Việt Nam dương tính với Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin

Việc HLV Phạm Minh Giang không thể chỉ đạo tuyển futsal Việt Nam là thiệt thòi lớn, nhưng "người đóng thế" Nguyễn Tuấn Anh đã làm rất tốt công việc thay cho HLV trưởng. Ở trận gặp Nga, dù thua 2-3 và dừng chân ở vòng 1/8 World Cup 2021 nhưng những gì các cầu thủ futsal Việt Nam làm được là rất đáng tự hào.

Chia sẻ cảm xúc sau trận đấu, Đắc Huy cho biết: “Tuyển futsal Việt Nam đã chơi vì các đồng đội chấn thương, chơi vì người hâm mộ. Toàn đội cố gắng, nỗ lực hết mình. Đây là bước phát triển của futsal Việt Nam”.

Trong khi đó, đội trưởng Văn Vũ gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ luôn đồng hành cùng tuyển futsal Việt Nam: “Như mọi người đã thấy tuyển futsal Việt Nam chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, dù thua nhưng đều đã cố gắng hết khả năng. Chúng tôi xin cảm ơn người hâm mộ luôn đồng hành cùng đội tuyển.

Sau kỳ World Cup 2016, futsal Việt Nam có nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi rút ra nhiều bài học và phát huy được trong trận đấu với tuyển Nga”.

HLV Phạm Minh Giang đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 và khi cùng tuyển futsal Việt Nam sang Lithuania thi đấu VCK World Cup Futsal 2021 luôn tuân thủ các quy tắc phòng dịch nhưng đã không may nhiễm bệnh và không rõ nguồn lây.

Phạm Minh Giang thuộc thế hệ những cầu thủ futsal Việt Nam đầu tiên hoà nhập với bóng đá khu vực và châu lục. Cùng Nguyễn Bảo Quân, Hà Bảo Minh, Đặng Phước Anh... Minh Giang là nòng cốt của đội tuyển dự các giải đấu ở SEA Games vô địch Đông Nam Á và châu Á.

 

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại