Thứ sáu, 08/12/2023 | 12:05
RSS

HAGL đón tin vui từ Kiatisak, sẵn sàng cho AFC Champions League

Thứ bảy, 25/09/2021, 07:11 (GMT+7)

Trước nhiều thông tin trái chiều, mới đây bầu Đức khẳng định Kiatisak sẽ gắn bó lâu dài với CLB HAGL.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo nghị quyết kết thúc mùa giải, không công nhận các danh hiệu cá nhân và tập thể của ba giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam. Điều đó đồng nghĩa HAGL không được công nhận vô địch V.League sau 12 vòng.

Hiện tại, HLV Kiatisak cùng trở lý đang nghỉ ngơi tại Thái Lan khi V.League bị hủy giữa chừng. Chiến lược gia người Thái liên tục có những buổi họp trực tuyến để bàn về công tác chuẩn bị cho mùa giải mới của HAGL.

Vấn đề mà nhiều người quan tâm là hợp đồng của Kiatisak với HAGL chỉ còn hơn một năm nữa là kết thúc trong khi bóng đá Thái Lan đang tuyển chọn vị trí HLV trưởng và Kiatisak có tên trong danh sách ứng cử viên.

Về điều này, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của HAGL xác nhận với Zing mới đây: "Kiatisak sẽ gắn bó rất lâu dài chứ không phải lâu dài nữa. Tôi với cậu ấy thì lạ gì, duyên nợ rất nhiều. Khi nào tôi cần thì Kiatisak sẵn sàng hỗ trợ ngay. Ở Đông Nam Á này, ai hơn Kiatisak nữa?".

Qua lời chia sẻ trên, có thể nhận thấy HAGL và HLV Kiatisak sẽ tiếp tục gắn bó với nhau ít nhất là cho hết hợp đồng mà đôi bên đã ký trước đó.

HAGL đón tin vui từ Kiatisak
HLV Kiatisak sẽ gắn với với HAGL cho tới hết hợp đồng

Trong một diễn biến khác, HAGL nhiều khả năng là đại diện của bóng đá Việt Nam dự vòng bảng AFC Champions League Điều kiện còn lại là HAGL phải đáp ứng được các yêu cầu cấp phép CLB mùa giải 2022 theo quy định của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) trong những năm vừa qua.

Về điều này, Bầu Đức cho biết HAGL sẵn sàng nhận nhiệm vụ nếu AFC cấp phép cho họ dự AFC Champions League: "Không có cúp châu Á thì tôi vẫn chuẩn bị chứ có gì đâu. Xưa giờ làm bóng đá, tôi có lúc hứng, lúc nản nhưng tôi phải tự trấn an mình mà phục vụ người dân Gia Lai", ông bầu phố Núi chia sẻ với Zing.

Theo một số nguồn tin, HLV Kiatisak đang lên kế hoạch trở lại Việt Nam vào tháng 11/2021, 3 tháng trước thời điểm mùa giải mới khởi tranh. Thông tin này gián tiếp khẳng định nhà cầm quân có biệt danh Zico Thái chắc chắn sẽ không trở về dẫn dắt đội tuyển Thái Lan như tin đồn.

Trong hai tuần đầu tháng 9, HLV Kiatisak và ban lãnh đạo HAGL đã có hai cuộc họp trực tuyến quan trọng.

Nội dung xoay quanh việc làm thế nào để đội bóng phố Núi có được sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải mà nhiều khả năng họ sẽ tham dự cả đấu trường châu Á. HLV Kiatisak đã có những đóng góp không chỉ về chuyên môn mà còn đưa ra định hướng về cơ sở vật chất, xây dựng lực lượng hay vận động tài trợ.

Chiến lược gia người Thái có ý định đôn một số cầu thủ trẻ của khóa 3 và 4 HAGL JMG lên tập cùng với đội một HAGL để giúp lứa cầu thủ trẻ sớm trưởng thành và có thể tham gia thi đấu ở V.League trong những năm tới.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại