Chủ nhật, 29/11/2020 | 17:37
RSS

HLV Lê Thụy Hải: Hành động ném bóng vào mặt Hồng Duy là 'phi đạo đức'

Thứ ba, 27/10/2020, 11:39 (GMT+7)

Theo HLV Lê Thụy Hải, hành động ném bóng vào mặt đồng nghiệp trên sân của cầu thủ Sài Gòn FC là phi đạo đức và cần phải nhận thẻ từ trọng tài.

Sự kiện:
V.League 2020

Ở trận đấu trên sân Pleiku mới đây, Sài Gòn FC có chiến thắng đậm 4-2 trên sân Hoàng Anh Gia Lai (HAGL). Tuy nhiên trận đấu này có “vết gợn” khi Nguyễn Thanh Thụ của Sài Gòn ném biên thẳng vào mặt Nguyễn Phong Hồng Duy ở phút 90+3 gây phẫn lộ với người hâm mộ có mặt trên sân.

Sau pha bóng này, ông Nguyễn Tấn Anh - Trưởng đoàn Câu lạc bộ HAGL đã cho rằng cầu thủ Sài Gòn “đá không có đạo đức”. Tuy nhiên, ở cuộc họp báo sau trận, huấn luyện viên Vũ Tiến Thành đã lên tiếng phản bác: "Nói cầu thủ Sài Gòn không có đạo đức là nói bậy, nói như vậy không chấp nhận được.

Đó là tình huống Thanh Thụ ném biên trượt tay trước mặt tôi. Tôi đã xin lỗi rồi, nếu anh Tấn Anh nói vậy là không được với tư cách trưởng đoàn của HAGL. Thụ là cầu thủ hiền lành và đạo đức nhất của CLB Sài Gòn. Tình huống đó không có gì. Nói vậy là nói bậy".

HLV Lê Thụy Hải chê trách cầu thủ ném bóng vào mặt Hồng Duy
Cầu thủ của Sài Gòn ném bóng vào mặt Hồng Duy

Trả lời trên trang pháp luật và bạn đọc, HLV Lê Thụy Hải nêu quan điểm về tình huống phản cảm này. Theo cựu HLV của Thanh Hóa, hành động ném bóng vào mặt đồng nghiệp trên sân của cầu thủ Sài Gòn FC là phi đạo đức và cần phải nhận thẻ từ trọng tài.

"Trong bóng đá cũng có tiểu xảo, nhưng tình huống đấy không phải tiểu xảo mà là hành động phi đạo đức. Luật cũng có nói những trường hợp như thế phải phạt, thậm chí phạt thẻ. Hành vi như thế là đáng bị phê phán, không ai chấp nhận. Kể cả anh ném vào người đã là không được, huống gì vào mặt.

Bóng đá là để gần nhau chứ không phải để xa nhau. Muốn chơi đẹp còn chưa được, sao lại có những hành vi như vậy? Như thế là không được. Trọng tài bỏ qua tình huống ấy là không được rồi. Những bạn trọng tài kém như thế thì nên nghỉ đi.

Anh bỏ qua thế là ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Anh làm thì phải lưu ý vì trong luật cho phép phạt. Anh ở gần thì phải phạt chứ. Kể cả anh rút thẻ đỏ cho cậu Sài Gòn cũng là đương nhiên, không ai phàn nàn cả" - HLV Lê Thụy Hải đưa ra quan điểm.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN