Thứ năm, 21/10/2021 | 15:06
RSS

Hiệu trưởng Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark chi tiền cho nhân viên ăn sáng ở ngoài

Thứ tư, 19/04/2017, 21:06 (GMT+7)

Hiệu trưởng Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark sẵn sàng chi tiền ăn sáng cho nhân viên ở ngoài khi bị phụ huynh phản ánh ăn thực phẩm thừa của học sinh.

Chiều 19/4, Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark đã có buổi làm việc với Hiệu trưởng nhà trường xoay quanh việc bếp ăn bán trú của nhà trường không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), chất lượng nguồn gốc thực phẩm đầu vào không rõ ràng.

Cụ thể, Ban đại diện CMHS cho biết, sáng nay tổ công tác đi kiểm tra tại bếp ăn bán trú ghi nhận có 21kg thịt lợn đã được sử dụng trên tổng số 31kg.

Đến khoảng 11h30 đoàn quay lại thấy trong bếp ăn lưu lại 12kg thịt thừa, nếu tính như nhà trường, ngày hôm nay phải có 40% học sinh nghỉ học thì mới thừa lượng thịt này.

Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark 1

Chiều 19/4, Ban đại diện CMSH có cuộc họp với Hiệu trưởng Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark

Trong khi đó, đoàn kiểm tra chỉ có 31 cháu học sinh nghỉ học trong ngày hôm nay trên tổng số 1.400 học sinh. Ngoài ra, Ban đại diện phụ huynh cũng thắc mắc, vậy nhà trường dùng số thịt thừa này để làm gì?

“Nhà trường nói thực phẩm thừa do các con nghỉ học là nghi oan cho các con. Số lượng học sinh nghỉ với số thực phẩm thừa chênh lệch quá lớn. Trong khi đó, 19kg thịt chia cho 1.400 học sinh thì mỗi em chỉ được ăn 13g thịt”, một vị phụ huynh trong Ban đại diện chia sẻ.

Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark 2

Mỗi học sinh tại Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm sẽ được ăn 1 miếng thịt như thế này trong bữa ăn

Cũng theo Ban đại diện CMHS, cùng ngày đoàn đi kiểm tra phát hiện số lượng giáo viên bán trú và nhân viên bếp ăn tổng cộng 61 người. Trong khi thực phẩm đầu vào không thấy nhập ăn sáng cho bán trú và nhân viên bếp ăn.

Tuy nhiên, khi kiểm tra đoàn phát hiện nhiều thức ăn người lớn nên hỏi nhân viên bếp thì được biết, do học sinh nghỉ, số lượng thức ăn thừa đó chuyển sang số lượng 61 giáo viên và nhân viên của trường.

Trước những thắc mắc của phụ huynh, ông Nguyễn Hoài Bắc – Hiệu trưởng Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm thẳng thắn tuyên bố: “Để cho rõ ràng và minh bạch, từ ngày mai giáo viên, nhân viên bếp ăn bán trú của tôi không được phép ăn sáng ở nhà trường. Từ mai tôi sẽ cấp tiền cho nhân viên ăn sáng ở ngoài”.

Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark 3

Sau khi bị phụ huynh phản ánh thức ăn thừa của học sinh chuyển sang cho giáo viên, nhân viên bán trú, Hiệu trưởng lập tức tuyên bố từ mai sẽ chi tiền cho nhân viên ăn sáng ở ngoài

Theo phản ánh của hội CMHS, việc bếp ăn bán trú không đảm bảo chất lượng và mới đây nhất là không đủ định lượng trong bữa ăn bán trú đã diễn ra một thời gian dài. Kể từ cuối năm 2016, phụ huynh đã phát hiện ra tình trạng bếp bẩn, dầu ăn đen ngòm ở trường.

Tuy nhiên, kể từ đó đến nay chất lượng dịch vụ bán trú tại Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark vẫn không được cải thiện khiến các bậc phụ huynh ngày đêm lo lắng cho sức khỏe của con em.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus