Thứ bảy, 22/06/2024 | 15:48
RSS

Trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark thừa nhận sai sót trong việc quản lý thức ăn cho học sinh

Thứ ba, 18/04/2017, 07:26 (GMT+7)

Theo lãnh đạo Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark, sau khi nhận được phản ánh, nhà trường có buổi làm việc với Ban đại diện phụ huynh và đã thừa nhận những thiếu sót của cán bộ quản lý thức ăn và đã kỷ luật cán bộ.

Mới đây, phụ huynh Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark đồng loạt lên tiếng phản ánh về bếp ăn bán trú tại trường không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), chất lượng thực phẩm đầu vào không rõ nguồn gốc, phí giữ chỗ 5 triệu đồng/học sinh là vô lý.

Trước sự việc trên, chiều 17/4, trao đổi với PV, bà Vũ Thị Bình (Chánh văn phòng Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm) cho biết: Nhà trường đã nắm bắt được thông tin phụ huynh phản ánh về thực phẩm bếp ăn bán trú và phí giữ chỗ.

 Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark 1

Theo lời bà Bình, khi nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh về bếp ăn bán trú tại trường không đảm bảo vệ sinh ATTP, đặc biệt là câu chuyện bánh mì tồn kho, nhà trường đã có buổi làm việc với Ban đại diện phụ huynh.

Nhà trường thừa nhận những thiếu sót của cán bộ quản lý thức ăn trực tiếp chưa thực hiện nhiệm vụ trọn vẹn khiến phụ huynh cảm thấy không hài lòng về thực phẩm tại bếp ăn bán trú.

“Sau buổi làm việc đó, nhà trường đã họp hội đồng kỷ luật cán bộ quản lý bếp ăn bằng hình thức cho thôi việc cán bộ đó. Đồng thời tiến hành bổ sung và nâng cấp bếp ăn bán trú cho học sinh”, bà Bình chia sẻ.

Khi PV nhắc đến các nhà cung cấp thực phẩm chính cho trường bà Bình cho biết: “Nhà cung cấp Metro là nhà cung cấp chính, tuy nhiên, do nguồn thực phẩm tươi sống Metro không thể đáp ứng ngay được nên nhà trường phải gọi nhà cung cấp dự phòng.

Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark 2

Bà Bình thừa nhận trước đó nhà trường thiếu sót trong quản lý bếp ăn và đã kỷ luật cán bộ và cho thôi việc

Nhắc lại câu chuyện lô cá hỏng nhập từ cửa hàng Hồng Vân ở chợ Nguyễn Công Trứ bà Bình khẳng định: “Nhà cung cấp này là nhà cung cấp dự phòng, tuy nhiên, khi phát hiện cá chuyển màu chúng tôi đã cho kiểm tra và phát hiện 1 trong 3 mẫu cá dương tính. Ngay sau đó chúng tôi đã gửi sang viện dinh dưỡng để kiểm tra, hết ngày hôm nay họ sẽ trả kết quả về cho chúng tôi”.

Còn lý giải về vấn đề phí giữ chỗ, bà Bình chia sẻ, năm nay là năm đầu tiên nhà trường đưa hình thức phí đặt cọc này cho các con. Nhà trường dựa trên cơ sở liên quan đến công tác tuyển sinh của nhà trường nắm bắt được lượng học sinh đăng ký theo học tại trường để không bị động.

Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark 3

Phu huynh lo lắng cho sức khỏe con em mình khi ăn bán trú tại trường

“Do những năm trước, nhiều học sinh bất ngờ chuyển trường không có thông báo trước khiến cho việc tuyển sinh của chúng tôi gặp khó khăn trong việc xếp lớp. Còn các phụ huynh đóng tiền giữ chỗ nhà trường sẽ khấu trừ hoặc hoàn trả lại phí giữ chỗ khi phụ huynh đóng học phí kỳ đầu tiên”, bà Bình thông tin.

Cũng theo bà Bình, về lãi suất của khoản tiền phí giữ chỗ nhà trường sẽ hoàn trả lại cho phụ huynh sau khi đóng học phí tương đương với lãi suất của Ngân hàng ngoại thương Việt Nam Vietcombank.

Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark 4

Trước thông báo của Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm về việc nộp phí giữ chỗ và phí ăn bán trú cho các em học sinh...

Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark 5

... các phụ huynh không đồng tình với nội dung thông báo của nhà trường đưa ra

Trước những câu trả lời từ Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark, chị Nguyễn Dung (một phụ huynh có con theo học tại trường) cho biết: “Những gì nhà trường trả lời đi ngược lại những gì phụ huynh chúng tôi ghi nhận được. Chúng tôi còn phát hiện ra các hóa đơn, mua bán thực phẩm viết tay của các hàng cá, thịt, rau ở mấy chợ quanh đấy chứ làm gì có hóa đơn chứng từ nào.  Nhà trường càng giả dối sẽ càng khiến phụ huynh chúng tôi sôi sục đấu tranh tới cùng”.

Còn chị Phương Anh (phụ huynh học sinh) cũng bày tỏ: “Vấn đề vệ sinh ATTP tại trường hiện đang rất tệ, Hiệu trưởng đã không thực hiện cam kết đã ký trước đó. Chúng tôi sẽ không đóng phí giữ chỗ”.

Việc phụ huynh học sinh lo lắng về nguồn thực phẩm cung cấp suất ăn cho con em tại trường học bán trú thì những nhà quản lý cũng đang "nhọc" nỗi lo về nguồn thực phẩm không rõ nguồn gốc được hợp thức hóa bằng con dấu của những Công ty, cơ sở sản xuất... ký kết với nơi nhận cung cấp (trường học). Vấn đề này đang được toàn xã hội quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến thế hệ tương lai của đất nước.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus