Thứ bảy, 22/06/2024 | 15:45
RSS

Phụ huynh Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark: “Xin đừng kinh doanh trên bữa ăn của con chúng tôi”

Thứ tư, 19/04/2017, 06:48 (GMT+7)

Theo phụ huynh học sinh có con đang học tại Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark, mong muốn nhà trường chỉ kinh doanh giáo dục thôi, đừng kinh doanh trên cả bữa ăn của các con trẻ.

Sự kiện:

Phụ huynh Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark lên tiếng phản ánh bếp ăn bán trú của nhà trường không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), chất lượng nguồn gốc thực phẩm đầu vào không rõ ràng, phí giữ chỗ 5 triệu đồng/học sinh là bất hợp lý gây chú ý trong dư luận.

Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark 1

Vừa qua, phụ huynh Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark bức xúc phản ánh bếp ăn bán trú của trường không đảm bảo vệ sinh ATTP. Ảnh C.N

Trước những phản ánh trên, lãnh đạo nhà trường đã lên tiếng phản bác lại những thông tin này và khẳng định 100% nguồn thực phẩm nhà trường nhập vào là thực phẩm sạch, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng với các nhà cung cấp chính và nhà cung cấp dự phòng.

Theo lời bà Chánh văn phòng cho biết, bếp ăn bán trú tại trường đã được cải tạo nâng cấp, các bữa ăn của trẻ đã được nhà trường chú trọng, không như những gì phụ huynh phản ánh, đây chỉ là sự “hiểu nhầm” giữa cha mẹ học sinh và nhà trường.

Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark 2

Bếp ăn bán trú khi phụ huynh đi kiểm tra nhà bếp không sach sẽ, nhân viên sử dụng bao tay khi chế biến. Ảnh PHCC

Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark 3

Trước những câu trả lời trên, một lần nữa các bậc phụ huynh có con đang theo học tại trường đồng loạt lên tiếng phản bác lại ý kiến của nhà trường. Các phụ huynh tỏ ra phẫn nộ và thất vọng bởi họ cho rằng Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark đang kinh doanh trên bữa ăn của trẻ nhỏ bất chấp sức khỏe và tương lai của con em họ.

Phụ huynh Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark lên tiếng phản ánh vệ sinh ATTP tại bếp ăn bán trú của trường

Chị Nguyễn Thị Dung (phụ huynh học sinh có con đang theo học tại trường) bức xúc cho biết: “Con tôi xin mẹ gọi điện cho cô bán trú là cho con ăn sáng ở nhà, đừng bắt con ăn sáng ở trường nữa, con không thích ăn sáng ở trường. Giờ cháu vẫn ăn sáng ở nhà và “dành bụng” để đến trường ăn tiếp không sợ bị phạt”.

Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark 4

Khi phụ huynh yêu cầu nhà trường tiêu hủy số bánh mì quá hạn. Ảnh PHCC

Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark 6

Bình lọc nước bám bẩn không thay. Ảnh PHCC

Cũng theo chị Dung, chị mong nhà trường chỉ kinh doanh giáo dục thôi, đừng kinh doanh trên cả bữa ăn của các con trẻ.

Đồng quan điểm với chị Dung, anh Hùng (phụ huynh học sinh) chia sẻ: “Thời gian vừa qua con tôi có biểu hiện thường xuyên bị đau bụng, bị nôn sau khi ăn ở trường. Thậm chí, có 2 lần cháu bị ngộ độc, tôi cũng nghi ngờ là do thức ăn. Vì hiện tượng này không phải một mình con tôi mà nhiều phụ huynh khác cũng có ý kiến như vậy, cháu nào cũng kêu đau bụng”.

Theo lời anh Hùng, bữa ăn sáng ở trường là rất tệ, đồ ăn không ngon, các cháu không hào hứng nên gần đây anh hạn chế cho con ăn sáng ở trường. Tất cả phụ huynh đều lo lắng cho sức khỏe của các con, nhà trường nên cởi mở, hợp tác với phụ huynh chứ không nên vòng vo.

Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark 8

Kết luận biên bản họp về vệ sinh ATTP và bán trú giữa nhà trường và Ban đại diện CMHS ngày 3/11/2016. Hiệu trưởng cam kết khắc phục triệt để tình trạng vệ sinh ATTP tại trường nếu không sẽ từ chức. Ảnh PHCC

Còn chị Hường cũng có con đang theo học tại đây bất bình nói: 3/4 bữa ăn của con chị đều là ở nhà trường vì vậy chị muốn con chị được phát triển khỏe mạnh. Hiện nay, dịch vụ ăn bán trú của trường chưa tốt, phụ huynh không yên tâm nên có quyền lựa chọn dịch vụ.

Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark 9

Rất nhiều phụ huynh có ý kiến trong buổi họp Ban đại diện CMHS. Ảnh C.N

“Con tôi rất thích ăn caramen, nhưng thời gian gần đây cháu kêu caramen mặn con không thích nữa. Tôi nghĩ cháu õng ẹo nên nói vậy nhưng những ngày tiếp theo cháu vẫn nói không muốn ăn. Không chỉ có cháu mà bạn cháu đến chơi cũng nói với tôi là cả chè và caramen đều mặn”, chị Hường kể lại.

Trao đổi với PV, ông Đoàn Vân Phong – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hưng Yên cho biết: Đơn vị đã nắm bắt được thông tin các phụ huynh Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark phản ánh và sẽ có buổi làm việc để làm rõ các vấn đề trên.

Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark 10

Các phụ huynh cho rằng khi ăn bán trú ở trường về con họ có biểu hiện đau bụng. Ảnh C.N

Hiện nay, vấn đề vệ sinh ATTP là mối quan tâm chung của toàn xã hội, đặc biệt là với các trường học có các bếp ăn bán trú. Vấn đề ATTP trong các bữa ăn của các em càng trở nên quan trọng hơn đối với các bậc phụ huynh.

Phụ huynh nào cũng mong muốn con mình có một sức khỏe tốt phát triển đầy đủ cả về trí lực và thể lực. Bởi vậy, để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và an toàn cho các bữa của trẻ ở trường, công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark cần phải thực hiện theo đúng quy định.

Đời Sống Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus