Thứ tư, 29/05/2024 | 15:30
RSS

Hàng chục du khách nhập viện sau khi ăn trưa tại khách sạn ở Vũng Tàu

Thứ sáu, 30/10/2020, 12:25 (GMT+7)

Sau khi dùng cơm trưa tại một khách sạn trên đường Trần Phú, thành phố Vũng Tàu, nhiều du khách có biểu hiện đau bụng, nôn ói, mệt mỏi, nghi ngộ độc thực phẩm nên được đưa đi cấp cứu.

Sự kiện:
Ngộ độc

Ngày 30/10, đại diện Bệnh viện Lê Lợi, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho Tuổi trẻ Online biết, bệnh viện này vừa liên tục tiếp nhận các trường hợp nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói  sau khi ăn trưa tại 1 khách sạn trên đường Trần Phú, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo vị đại diện này, đến 17h ngày 29/10, bệnh viện đã tiếp nhận 11 ca nhập viện với các biểu hiện như trên, các trường hợp này được theo dõi và chăm sóc tích cực tại bệnh viện. Được biết, các bệnh nhân nhập viện đều cùng trong đoàn khách gần 100 người, đến từ TP.HCM và đang lưu trú tại một khách sạn thuộc khu vực Bãi Trước, thành phố Vũng Tàu.

Trao đổi với báo NLĐ, một du khách trong đoàn cho biết đoàn gồm các cán bộ hưu trí, công nhân viên ở TP.HCM lưu trú tại khách sạn K.H từ trưa 28/10 và chỉ ăn uống trong khách sạn này; trưa 29/10. 

Theo người này, đoàn ăn trưa gồm nhiều món trong đó có tôm, cá, kim chi… Sau khi ăn xong, nhiều người có cùng biểu hiện đau bụng, nôn ói, mệt mỏi, nghi ngộ độc thực phẩm nên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Lê Lợi. Ngoài ra, một số người khác có dấu hiệu nhẹ nên tự theo dõi tại khách sạn.

Hàng chục du khách nhập viện sau khi ăn trưa tại khách sạn ở Vũng Tàu

Các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm điều trị tại bệnh viện. Ảnh: NLĐ

Trước đó, như PLO đưa tin, tại tỉnh Vũng Tàu cũng xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người nhập viện cấp cứu. Cụ thể, ngày 15/7 một công ty tại TP.HCM tổ chức hội nghị tri ân khách hàng tại trung tâm hội nghị H.P, Vũng Tàu vào tối cùng ngày. 

Trong bữa trưa và bữa lỡ cùng ngày, công ty tổ chức cho khách dùng bữa tại hai nhà hàng khác, trong đó có Nhà hàng Sao Biển (thời gian ăn uống khoảng 15 giờ).Đêm 15/7 và rạng sáng 16/7, nhiều người xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt, trong đó có những trường hợp rất nặng được chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu.

Ngày 17/7, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Bà Ria- Vũng Tàu đã làm việc và lấy mẫu thực phẩm thức ăn tại ba nhà hàng nơi những người bị nghi ngộ độc ăn để xét nghiệm. Kết quả phát hiện  một mẫu thức ăn của Nhà hàng Sao Biển nhiễm khuẩn vi sinh vật (Staphylococcus aureus)…, đây cũng là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc.

Ngay sau khi có kết luận, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với Nhà hàng Sao Biển- KDL Biển Đông (Chi nhánh công ty Cổ phần du lịch tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) với số tiền là 160 triệu đồng. Ngoài ra, đình chỉ toàn bộ hoạt động chế biến, kinh doanh cung cấp thực phẩm trong thời gian ba tháng đối với Nhà hàng Sao Biển.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN