Chủ nhật, 01/08/2021 | 23:21
RSS

Ăn loại thực phẩm này cùng với dứa có thể gây kích ứng và ngộ độc

Thứ hai, 26/10/2020, 16:31 (GMT+7)

Dứa là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bạn nên lưu ý những điều dưới đây để tránh rước họa vào thân khi ăn loại quả này nhé.

Ăn loại thực phẩm này với dứa có thể gây kích ứng và ngộ độc

Ăn dứa cùng sữa có thể gây kích ứng và ngộ độc

Quả dứa chứa nhiều axit, cụ thể là axit ascorbic (vitamin C). Trong khi đó, sữa chứa hàm lượng protein dồi dào. Khi ăn riêng lẻ, đây là hai loại thực phẩm bổ dưỡng.

Tuy nhiên, kết hợp sữa với dứa, protein in sẽ phản ứng với axit ascorbic, gây kích ứng với dạ dày và ruột, tạo ra triệu chứng ngộ độc thực phẩm nhẹ như đau đầu, tiêu chảy. Trường hợp ăn nhiều có thể bị nặng hơn.

Ăn loại thực phẩm này với dứa có thể gây kích ứng và ngộ độc

Ăn dứa cùng xoài dễ gây dị ứng

Xoài và dứa là những thực phẩm dễ gây dị dứng. Khi ăn chung hai loại quả này với nhau, nguy cơ dị ứng tăng lên gấp đôi, điều này đặc biệt nguy hiểm đối với những người có cơ địa dị ứng.

Ăn dứa cùng trứng gây khó tiêu

Tương tự như sữa, trứng cũng chứa nhiều protein. Khi ăn trứng với dứa, protein trong trứng sẽ bị đặc lại, gây khó tiêu, nặng bụng.

Ăn loại thực phẩm này với dứa có thể gây kích ứng và ngộ độc

Ăn dứa cùng hải sản gây ngộ độc

Hải sản không nên kết hợp với các thực phẩm chứa nhiều vitamin C như dứa. Nguyên nhân là do hải sản có chứa asen pentavenlent. Khi gặp vitamin C, chất này sẽ chuyển hóa thành asen trioxide (hay còn gọi là thạch tín) gây ngộ độc. Với liều lượng lớn thạch tín có thể gây chết người.

Ăn dứa cùng củ cải có thể gây bướu cổ

Ăn dứa cùng với củ cải sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm. Bên cạnh đó, nó cũng thúc đẩy việc chuyển đổi flavonoid trong dứa thành axit dihydroxybenzoic và axit ferulic, gây ra ức chế chức năng tuyến giáp và bướu cổ.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN