Thứ ba, 27/02/2024 | 08:11
RSS

Hải Phòng: Tự xưng ‘quan thầy’, đạp vào bụng, bắt người bệnh hút 7 hơi thuốc lá để chữa bệnh

Thứ hai, 22/04/2019, 21:42 (GMT+7)

Tự xưng mình là “quan thầy”, người phụ nữ đã dùng những phương pháp phản khoa học như đạp vào bụng, phun nước vào mặt, bắt người bệnh hút 7 hơi thuốc lá để chữa bệnh.

Hải Phòng: Người phụ nữ đạp vào bụng, bắt người bệnh hút 7 hơi thuốc lá để chữa bệnhBà Lê Thị Dung tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Thông tin từ Công an huyện Thuỷ Nguyên (TP. Hải Phòng) cho biết đơn vị này đang điều tra làm rõ hành vi chữa bệnh, hành nghề mê tín dị đoan tại nhà của bà Lê Thị Dung (SN 1967, trú tại thôn Mỹ Liệt, xã Lưu Kiếm, huyện Thuỷ Nguyên).

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, thời gian gần đây, cơ quan chức năng nhận được tin báo của người dân về việc tại nhà riêng của bà Lê Thị Dung thường xuyên tập trung đông người để khám chữa bệnh.

Điều đáng nói, dù không được đào tạo qua trường lớp về nghề y nhưng lợi dụng sự cả tin của người dân, bà Dung tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh mang đậm màu sắc mê tín dị đoan.

Sau một thời gian nắm tình hình, đến 10h ngày 19/4, tổ công tác Đội An ninh - Công an huyện phối hợp với lực lượng Công an xã Lưu Kiếm và chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở của bà Dung.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện, bắt quả tang bà Dung đang tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh bằng mê tín dị đoan cho 16 người, thu giữ một số lọ thuốc không rõ nguồn gốc.

Qua kiểm tra, bà Lê Thị Dung không có chứng chỉ hành nghề, không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép khám chữa bệnh theo quy định của pháp luật

Được biết, từ khoảng năm 2014, bà Lê Thị Dung đã tự xưng “quan thầy”, bắt đầu hành nghề xem bói, chữa bệnh mê tín dị đoan tại nhà. Cách chữa bệnh của Dung là đặt tay lên đầu, đạp vào bụng, phun nước vào mặt, bắt người bệnh hút 7 hơi thuốc lá.

Đối với những người bệnh được bà Dung chẩn đoán bị “người âm theo”, bà ta chữa bằng cách dùng roi mây tẩm nước bẩn quất vào người để... “trục vong”. Khi được bà Dung chữa bệnh, thì bệnh nhân hoặc người nhà tự nguyện đặt lên ban thờ từ 10.000- 200.000 đồng.

Công an huyện Thủy Nguyên đang hoàn thiện hồ sơ, ra quyết định xử phạt nghiêm theo quy định. Đồng thời yêu cầu bà Dung cam kết chấm dứt ngay hoạt động hành nghề chữa bệnh mê tín dị đoan trái phép cho người dân.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN