Chủ nhật, 28/05/2023 | 20:05
RSS

Sẽ kỉ luật các cá nhân tại chùa Ba Vàng nếu sai phạm trong thuyết giảng gây mê tín dị đoan

Thứ năm, 21/03/2019, 16:46 (GMT+7)

Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cần thực hiện chấn chỉnh việc thuyết giảng tại chùa Ba Vàng, cũng như có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với các cá nhân nếu để xảy ra sai phạm trong thuyết giảng gây mê tín dị đoan.

Giáo hội PGVN yêu cầu chấn chỉnh việc thuyết giảng và kỉ luật các cá nhân tại chùa Ba Vàng
Giáo hội PGVN yêu cầu chấn chỉnh việc thuyết giảng và kỉ luật các cá nhân tại chùa Ba Vàng.

Ngày 21/3, Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã gửi văn bản tới Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh.

Theo văn bản, ngày 20/3 trên các báo và phương tiện truyền thông có những bài viết phản ánh về việc chùa Ba Vàng truyền bá 'chuyện vong báo oán', gây xôn xao dư luận, gây ra nhiều ý kiến bàn luận trong xã hội làm ảnh hưởng đến Phật Giáo và Giáo hội Phật Giáo Việt Nam.

Chiều ngày 20/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo UBND TP Uông Bí và các Sở, ban ngành chức năng của tỉnh làm rõ sự việc mà báo chí đã nêu.

Văn phòng Hội đồng Trị sự GHPGVN đã nhận được nhiều liên hệ từ phóng viên các báo, đài đề nghị trả lời về việc này. Do đó, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đề nghị Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tổ chức ngay buổi làm việc với Đại đức Thích Trúc Thái Minh để kiểm điểm làm rõ sự việc, có báo cáo bằng văn bản gửi gấp về Văn phòng Trung ương GHPGVN để có cơ sở trả lời các báo đài.

Đồng thời, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cần thực hiện chấn chỉnh việc thuyết giảng tại chùa Ba Vàng, cũng như có hình thức kỷ luật nghiêm khác đối với các cá nhân, nếu để xảy ra sai phạm trong thuyết giảng gây mê tín dị đoan.

Giáo hội PGVN yêu cầu chấn chỉnh việc thuyết giảng và kỉ luật các cá nhân tại chùa Ba Vàng

Được biết, theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, ngày 21/3, trên hệ thống loa truyền thanh chùa Ba Vàng vẫn rao giảng về nhân quả, hiện tượng vong nhập, báo oán, giải oán. Cùng với đó, tại chùa xuất hiện một số đối tượng ngăn cản du khách thập phương ghi hình, chụp ảnh...

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN