Thứ ba, 20/10/2020 | 07:25
RSS

Mẹ nữ sinh giao gà: Bà phật tử chùa Ba Vàng phải xin lỗi vong linh con tôi

Thứ năm, 21/03/2019, 09:51 (GMT+7)

Bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ D.- nữ sinh đi giao gà bị sát hại) rất bức xúc khi xem các video bà Phạm Thị Yến - phật tử của chùa Ba Vàng nói về cái chết của con bà.

“Nguyên nhân chính không phải là nguyên nhân đi ship hàng (gà) mà khiến bị hiếp như vậy. Nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp… Bạn ấy trong tiền kiếp có 2 loại tội, tội thứ nhất là sát hại chúng sinh dã man, tội thứ 2 là về mặt thân thể trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm. Nên bạn ấy bị quả báo”.

Đây là những gì mà Lao Động ghi lại tại chùa Ba Vàng, Quảng Ninh khi một “người nhà chùa” tay cầm mic, trước đông đảo cử tọa, giải thích về cái "nghiệp" của nữ sinh giao gà xấu số trong vụ thảm án từng gây rúng động dư luận tại Điện Biên.

Chúng ta có thể thấy rõ nhiều điều rằng, nữ sinh xấu số đáng thương đang bị đem ra làm nhục một lần nữa, dưới danh nghĩa “tâm linh”. Rằng tất cả những điều ấy là hoàn toàn vu khống, bôi đen một nạn nhân đáng thương và nếu có một cái “nghiệp” thì chính những người đang hạ nhục người đã khuất hôm nay đang tạo “khẩu nghiệp” cho chính mình.

Mẹ nữ sinh giao gà: Bà Phật tử chùa Ba Vàng phải xin lỗi vong linh con tôi
Bà Phạm Thị Yến cho rằng vụ án đau lòng làm cả xã hội lên án là do nhân quả khiến du luận bức xúc. Ảnh: Lao Động

Trước lời giải thích này, rất nhiều cộng đồng mạng bức xúc khi bà Yến đã vô tình khoét sâu thêm nỗi đau của gia đình nữ sinh, không chỉ thế còn xúc phạm vong linh nạn nhân.

Đó cũng chính là quan điểm của bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ D.) sau khi xem đoạn clip trên. Bà Hiền bức xúc cho biết, những lời giải thích ấy đầy sự mê tín dị đoan và nhảm nhỉ ấy, gia đình yêu cầu bà Phạm Thị Yến phải công khai xin lỗi gia đình, xin lỗi vong linh con gái, báo giao thông cho hay.

Trong một diễn biến khác có liên quan, chiều 20/3, trao đổi với báo Trí thức trẻ, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, Trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) cho biết, chùa đang xin các cơ quan chức năng cho phép được tổ chức họp báo vào chiều tối 21/3 để trả lời rõ việc báo chí phán ánh việc chùa truyền bá vong báo oán, mỗi năm thu trăm tỷ đồng.

Liên quan đến việc phật tử Phạm Thị Yến của chùa có một số video, bài nói chuyện trên mạng gây bức xúc trong dư luận, Đại đức Thích Trúc Thái Minh cho hay, ngày mai, sẽ mời cô Yến để xem có thể về chùa cùng dự họp báo, trả lời cho rõ ràng.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN