Chủ nhật, 25/02/2024 | 15:44
RSS

Hải Phòng FC mất hảo thủ ở trận làm khách trước SHB Đà Nẵng

Thứ bảy, 03/09/2022, 09:58 (GMT+7)

Bên cạnh việc thiếu vắng HLV Chu Đình Nghiêm, Hải Phòng cũng mất một hảo thủ ở vòng 15 V.League.

Theo lịch thi đấu vòng 15 V-League 2022, Hải Phòng sẽ có chuyến làm khách trên sân của Đà Nẵng. Trận đấu được đánh cân tài cân sức khi cả hai đều đang có được phong độ cao và quyết tâm giành trọn vẹn 3 điểm.

Ngoài việc phải thi đấu trên sân khách, Hải Phòng cũng không có được lực lượng mạnh nhất, khi tân binh Đặng Văn Tới bị treo giò vì nhận đủ 3 thẻ vàng. Đặng Văn Tới mới đá cho Hải Phòng 2 trận, nhưng đã nhận 2 thẻ vàng liên tiếp và cộng thêm 1 thẻ cầu thủ này chơi cho Hà Nội FC trước đó nên bị treo giò 1 trận.

Bên cạnh đó, Hải Phòng cũng không có sự huấn luyện trực tiếp của HLV Chu Đình Nghiêm, khi cựu thuyền trưởng của Hà Nội FC đã sang Nhật Bản để học bằng Pro.

Cụ thể, hôm 27/8 đang sang xứ mặt trời mọc tham dự lớp học HLV chuyên nghiệp AFC. Lớp học này sẽ bắt đầu từ ngày 27/8 và kết thúc vào ngày 19/9, với sự tham dự của rất nhiều HLV tên tuổi của bóng đá Việt Nam như Hứa Hiền Vinh, Lê Đức Tuấn, Vũ Như Thành, Dương Minh Ninh...

Hải Phòng FC mất hảo ở trận làm khách trước SHB Đà Nẵng
Hải Phòng không có được đội hình mạnh nhất ở trận gặp Đà Nẵng

HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ, ban đầu ông không muốn theo học vì V-League 2022 đang bước vào giai đoạn đua tranh quyết liệt. Tuy nhiên, “Nếu không tiếp tục theo học, có lẽ sau này tôi sẽ không còn cơ hội theo học lớp HLV pro nữa nên đành phải cố vậy” - ông chia sẻ.

Lớp HLV chuyên nghiệp AFC do VFF tổ chức chia làm 4 giai đoạn. Trong năm 2022 chia làm 2 giai đoạn ở Việt Nam (học hồi tháng 6) và Nhật Bản (từ ngày 27/8 tới), năm sau sẽ tiếp tục học hai giai đoạn còn lại.

Đây có thể nói là 2 sự mất mát rất lớn với Hải Phòng ở cuộc so tài với Đà Nẵng. Trận đấu giữa Đà Nẵng với Hải Phòng trong khuôn khổ vòng 15 V-League 2022 diễn ra vào lúc 17h ngày 4/9.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại