Chủ nhật, 24/10/2021 | 07:06
RSS

Hải Dương phát hiện thêm ca dương tính mới, liên quan Bệnh viện Việt Đức

Thứ bảy, 02/10/2021, 07:51 (GMT+7)

Trung tâm Y tế huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) tối ngày 1/10 thông tin, phát hiện 1 ca dương tính Covid-19 trên địa bàn huyện. Ca bệnh này liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội).

Hải Dương phát hiện thêm ca dương tính mới, liên quan Bệnh viện Việt Đức

Ảnh minh họa

Theo Trung tâm y tế huyện Cẩm Giàng (Hải Dương), ca dương tính covid-19 mới ghi nhận trên địa bàn là anh T.V.K (SN 1974, trú xã Cẩm Đông). Theo kết quả điều tra dịch tễ, từ 16-28/9, anh T.V.K lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chăm bố tại khoa Tiêu hóa nội tiết (tầng 7 tòa D). Hằng ngày, anh K. xuống căng tin bệnh viện mua cơm trưa, tối.

Ngày 27/9, trước khi trở về quê, anh lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính. Khoảng 9h sáng ngày 28/9, anh K. bắt ô tô 4 chỗ (màu trắng) về quê nhưng không nhớ biển số và tên tài xế, trên xe còn có một người phụ nữ khác. 

Đến khoảng 11h cùng ngày, anh K. về đến ngã tư Ghẽ, đi qua chốt C17 (xã Tân Trường, Cẩm Giàng), lái xe xuất trình chứng minh thư nhân dân và phiếu xét nghiệm, sau đó xe tiếp tục di chuyển về xã Cẩm Đông. Trở về quê, anh ra trạm y tế địa phương khai báo y tế rồi về nhà cách ly tại nhà, có tiếp xúc với một số người thân họ hàng.

Khoảng 12h30 ngày 1/10, anh K. đi xe máy một mình đến Phòng khám Đa khoa Quang Vĩnh tại khu đô thị Ghẽ (Tân Trường) để lấy mẫu test nhanh và cho kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó anh K. được lấy mẫu PCR có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Được biết, trước khi phát hiện dương tính SARS-CoV-2, anh K. đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19.

Ngay sau khi nhận thông tin về ca dương tính này, lực lượng chức năng huyện Cẩm Giàng khẩn trương tiến hành các biện pháp phòng chống dịch và truy vết những người liên quan. Bước đầu, lực lượng chức năng xác định ít nhất 9 người thân, họ hàng đều ở xã Cẩm Đông, là F1 của nam bệnh nhân. Ngoài ra, 48 người khác đến Phòng khám đa khoa Quang Vĩnh cùng thời điểm anh K. đến xét nghiệm.

Đồng thời, tiến hành phong tỏa, khử khuẩn nơi ở của bệnh nhân và Phòng khám đa khoa Quang Vĩnh. Đồng thời, rà soát truy vết F1, F2 liên quan. Thông tin từ Trung tâm y tế huyện Bình Giang (Hải Dương) cho biết, qua rà soát, địa phương xác định có 5 trường hợp người dân trở về quê sau thời gian điều trị, khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Ngay sau đó, lực lượng chức năng cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà những trường hợp này và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trong đêm.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại