Thứ hai, 25/10/2021 | 10:28
RSS

TP Hải Dương hỏa tốc yêu cầu tạm dừng việc mở lại một số dịch vụ từ 15/9

Thứ ba, 14/09/2021, 11:51 (GMT+7)

Sáng 14/9, UBND TP Hải Dương ban hành thông báo hoả tốc về việc tạm dừng thực hiện việc nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch tại Quyết định số 5708/QĐ-UBND ngày 13/9 cho đến khi có thông báo mới.

Sự kiện:
Hải Dương

Sáng 14/9, UBND TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương) cho biết, cơ quan này đã có công văn hỏa tốc tạm dừng điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch theo Quyết định số 5708/QĐ-UBND đã ban hành ngày 13/9/2021.

Theo lý giải của UBND TP.Hải Dương, việc tạm dừng nới lỏng các biện pháp chống dịch Covid-19 là để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc áp dụng các biện pháp mới theo chỉ đạo của UBND tỉnh Hải Dương và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương.

“Việc này để bảo đảm tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch và chuẩn bị điều kiện cần thiết cho việc áp dụng các biện pháp mới theo chỉ đạo của UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh”, văn bản điều chỉnh nêu lý do.

Như vậy, các quyết định nới lỏng giãn cách xã hội từ 0h ngày 15/9, trong đó cho phép nhà hàng, quán ăn được phục vụ tại chỗ, sẽ không có hiệu lực. TP Hải Dương tiếp tục áp dụng biện pháp chống dịch theo 2 quyết định được ban hành vào ngày 26/8 và 7/9. 

Theo đó, yêu cầu người dân giữ khoảng cách tổi thiểu 2 m khi tiếp xúc. Hộ gia đình phải thực hiện nghiêm cam kết phòng chống dịch; hạn chế tập trung ăn uống, giao lưu với gia đình khác; chủ động giám sát, phát hiện những trường hợp vi phạm về khai báo y tế. 

Nhà hàng, quán ăn uống không được phục vụ tại chỗ, chỉ được bán mang về trong thời gian từ 5h đến 22h hàng ngày. Dịch vụ cắt tóc và các hoạt động kinh doanh phục vụ sản xuất như thi công công trình xây dựng, hàng hóa, quần áo, giày dép… được hoạt động.

Lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thể dục, thể thao sự kiện văn hóa không tập trung quá 10 người cả trong và ngoài nhà, tại công viên, vườn hoa, nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Thành phố tiếp tục dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi; không tổ chức ăn uống tập trung đông người tại các đám hiếu; dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, phòng hát giao lưu văn nghệ; quán bar, vũ trường; quán game, internet, rạp chiếu phim; bể bơi dịch vụ; massage, tẩm quất, vật lý trị liệu. 

TP Hải Dương hỏa tốc yêu cầu tạm dừng việc mở lại một số dịch vụ từ 15/9

Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 13/9, Chủ tịch UBND TP Hải Dương ban hành quyết định 5708 về việc điều chỉnh áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới. Một trong những điểm mới của quyết định này là từ 0h ngày 15/9 các cửa hàng, quán ăn uống (trừ cửa hàng ăn uống tại chợ, ngoài trời, quán bia) được phục vụ khách tại chỗ từ 5-22h hàng ngày; các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu cũng được hoạt động trở lại.

Ngay sau khi có thông tin TP Hải Dương ban hành quyết định 5708, nhiều người ở TP Hải Dương háo hức, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội. Một số chủ hàng ăn đã chuẩn bị mua thực phẩm, chuẩn bị “mở hàng” trở lại sau thời gian dài đóng cửa.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hải Dương cho biết, tính từ ngày 27/7 đến nay, toàn tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 137 người nhiễm Covid-19. Tổng số bệnh nhân đã được ra viện là 125 người và đã có 1 trường hợp tử vong do Covid-19 vào ngày 19/8. Hiện Hải Dương còn 9 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại