Thứ bảy, 18/09/2021 | 03:23
RSS

Người giao nhận bưu kiện, hàng hóa ở Hải Dương phải xét nghiệm 7 ngày/lần

Thứ ba, 17/08/2021, 07:15 (GMT+7)

UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu người tham gia hoạt động vận chuyển, giao nhận bưu kiện, hàng hóa trên địa bàn tỉnh phải được xét nghiệm Covid-19 với tần suất 7 ngày/lần.

Sự kiện:
Hải Dương

Người giao nhận bưu kiện, hàng hóa ở Hải Dương phải xét nghiệm Covid-19 7 ngày/lần

Ảnh minh họa

Trước tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, ngày 16/8, ông Triệu Thế Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành văn bản chỉ đạo để tăng cường quản lý, kiểm soát dịch Covid-19 trong hoạt động vận chuyển, giao nhận bưu kiện, hàng hóa nói chung và các hoạt động có liên quan đến Công ty Viettel Post và Viettel logistic trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu những người tham gia trực tiếp các hoạt động trên phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 với tần suất 7 ngày/lần. Đối với các cán bộ, nhân viên của Công ty Viettel Post đã xét nghiệm âm tính lần 1 sẽ tạm thời tự cách ly chưa đi làm. Sau 3 ngày, những người này tiếp tục xét nghiệm lần 2, nếu âm tính thì được tiếp tục trở lại làm việc và phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động vận chuyển, giao nhận bưu kiện, hàng hóa trên địa bàn tỉnh (bao gồm cả shipper) phải xây dựng phương án, kế hoạch vận chuyển, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. Trong quá trình thực hiện, các bộ phận vận chuyển phải thực hiện nghiêm khắc nguyên tắc 5K của Bộ Y tế; phải có nhật ký theo dõi hàng ngày về lịch trình hoạt động, thống kê từng địa điểm, người tiếp xúc trong quá trình giao nhận hàng hóa, bưu kiện.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố làm việc với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động nêu trên để ký cam kết thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch; quản lý, giám sát chặt chẽ các hoạt động trên tại địa bàn.

Bên cạnh đó, yêu cầu các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động vận chuyển, giao nhận bưu kiện, hàng hóa trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm chỉ đạo, nếu không tuân thủ sẽ bị xử lý vi phạm, buộc dừng hoạt động; trường hợp vi phạm làm lây lan dịch bệnh phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

Cũng trong ngày (16/8), UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu từ ngày 18/8, người ở địa phương nào lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 dịch vụ ở địa phương đó. Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tốt các điểm lấy mẫu và tuyên truyền để người dân có nhu cầu lấy mẫu thực hiện tại ngay các TTYT địa phương mình, tránh di chuyển về TP.Hải Dương tạo ra sự ùn tắc và mất an toàn trong phòng dịch. Địa phương nào còn để tình trạng người dân lên Trung tâm Văn hóa Xứ Đông lấy mẫu xét nghiệm thì sẽ bị phê bình.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại