Thứ bảy, 23/10/2021 | 10:58
RSS

Hải Dương phát hiện thêm ca dương tính mới, là người phụ nữ bán hàng ăn

Thứ năm, 23/09/2021, 10:31 (GMT+7)

Trung tâm Y tế TP Hải Dương sáng 23/9 thông tin, phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố. Đây là người phụ nữ bán hàng ăn ở xã Gia Xuyên.

Theo Trung tâm Y tế TP Hải Dương, ca dương tính covid-19 mới ghi nhận trên địa bàn thành phố là chị  N.T.B. (sinh năm 1971) bán hàng ăn tại quán Thanh Hải ở thôn Nghiên Phấn, xã Gia Xuyên (TP Hải Dương), gần chợ đầu mối nông sản Hải Dương.

Qua điều tra dịch tễ, từ 5h30-21h, chị B. bán hàng ăn tại quán Thanh Hải, thực phẩm hằng ngày chủ yếu do chị N.T.C. (phục vụ quán) đi mua. Thời gian còn lại, ăn nghỉ tại quán, không thường xuyên về nhà ở thôn Tân An, xã Yết Kiêu (Gia Lộc).

Tối ngày 16/9, chị B. tiếp xúc với F0 T.L.T và Đ.K.C (là lái xe vận chuyển hàng hóa từ Thừa Thiên - Huế đến chợ đầu mối nông sản Hải Dương) do đến mua hàng tại quán ăn, chỉ mua mang về, không ăn tại quán. Khoảng 5h ngày 19/9 đi lấy thịt tại chợ Hui (phường Thạch Khôi), người bán hàng là nữ, khoảng 40 tuổi.

Tối ngày 17/9, chị B. tiếp xúc với các ca mắc Covid-19 gồm: T.L.T., Đ.K.C., H.V.Đ., V.Đ.N.L. (đều là lái xe từ Thừa Thiên - Huế ra Hải Dương giao hàng tại chợ đầu mối nông sản Hải Dương. Khi các lái xe này làm xét nghiệm PCR tại Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Nội tiết Trung ương thì cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2) do đến mua hàng mang về, không ăn tại quán. 

Hải Dương phát hiện thêm ca dương tính mới, là người phụ nữ bán hàng ăn

Ảnh minh họa

Khoảng 9h ngày 21/9, chị B. đi từ quán ăn Thanh Hải về nhà thắp hương rằm tại thôn Tân An (xã Yết Kiêu). Trên đường về vào mua hoa tại chợ Buộm, người bán hàng là nam, khoảng 30 tuổi, về nhà không tiếp xúc với ai.

Ngày 22/9, sau khi có thông tin các trường hợp lái xe chở hàng mà chị B. đã từng tiếp xúc dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Y tế thành phố đã lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm và khẳng định chị B. dương tính SARS-CoV-2 ngày 23/9. Cơ quan chức năng đã khẩn trương truy vết, xác định được 2 F1 và đang tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan.

Trước tình hình này, ngay trong đêm 22/9, UBND TP Hải Dương đã yêu cầu các đơn vị, bộ phận liên quan truy vết lịch trình di chuyển và tiếp xúc của các trường hợp là lái xe T.L.T., Đ.K.C., H.V.Đ., V.Đ.N.L. đến chợ đầu mối nông sản Hải Dương từ ngày 15-17.9. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các tiểu thương tại chợ và Ban quản lý, lực lượng trực chốt xã Gia Xuyên.

Bên cạnh đó, yêu cầu đóng cửa, phong tỏa tạm thời chợ đầu mối nông sản Hải Dương và đưa F1 đi cách ly tập trung. TP Hải Dương cũng quyết định tạm thời không cho học sinh các trường phổ thông trên địa bàn xã Gia Xuyên đến trường, tổ chức cho học trực tuyến.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại