Thứ bảy, 23/10/2021 | 08:34
RSS

Nhà hàng, quán ăn ở Hải Dương được phục vụ tại chỗ từ 0h ngày 18/9

Thứ sáu, 17/09/2021, 09:53 (GMT+7)

Kể từ 0h ngày 18/9, tỉnh Hải Dương cho phép nhà hàng, quán ăn được phục vụ tại chỗ nhưng không phục vụ quá 10 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 22h hàng ngày.

Tối 16/9, ông Triệu Thế Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương đã ký ban hành văn bản số 3409/UBND-VP về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, kể từ 0h ngày 18/9, Hải Dương cho phép các nhà hàng ăn uống không phục vụ quá 10 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 22h hàng ngày.

Các cửa hàng bán đồ ăn sáng được phục vụ tại chỗ từ 5h đến 9h sáng hàng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán hàng mang về; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét giữa người với người, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, cho phép mở lại một số hoạt động như tại nơi công cộng như: vườn hoa, công viên... nhưng không được tập trung quá 10 người trong cùng một thời điểm và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 2 mét.

Các hoạt động thể thao ngoài trời, riêng các giải thi đấu thể thao nếu tổ chức phải được sự cho phép của các cấp có thẩm quyền; các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, tập gym, yoga hoạt động không quá 50% công suất, phục vụ không quá 10 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng; đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nhà hàng, quán ăn ở Hải Dương được phục vụ tại chỗ từ 0h ngày 18/9

Ảnh minh họa

Văn bản này cũng nêu rõ, từ ngày 20/9, trẻ mầm non và học sinh từ cấp tiểu học trở lên được đi học trở lại nếu các trường học đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19. Về việc này, Sở giáo dục và đào tạo có văn bản hướng dẫn riêng cho các cơ sở giáo dục đào tạo triển khai thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu thực hiện kiểm soát chặt chẽ người từ các địa phương khác vào tỉnh (kể cả người Hải Dương trở về từ tỉnh ngoài) phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ; trường hợp đặc biệt phải báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh. 

Những người đến/về từ các địa phương, khu vực đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg (vùng đỏ) khi vào tỉnh phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày. Riêng đối với những người đã tiêm đủ 2 liều vaccine Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc giấy ra viện) thì tự cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày đến/về địa phương và phải thực hiện xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu và ngày thứ 7.

Những người đến/về từ các địa phương, khu vực đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg (vùng vàng) khi vào tỉnh phải thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày, thực hiện xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14. 

Riêng đối với những người đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19, đã khỏi bệnh Covid-19 tự theo dõi sức khoẻ tại nhà hoặc nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày đến/về địa phương. Thực hiện xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu và ngày thứ 7 kể từ ngày đến/về địa phương.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương , đã qua 36 ngày trên địa bàn tỉnh không ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, 14 ngày không có ca mắc mới.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại