Thứ ba, 25/01/2022 | 23:32
RSS

Hai công an bị bắt vì để Đường 'Nhuệ' dàn xếp không khởi tố vụ chém người

Thứ hai, 02/11/2020, 20:25 (GMT+7)

Hai cán bộ Công an H.Vũ Thư (Thái Bình) đã bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến việc để Đường 'Nhuệ' dàn xếp vụ chém người không bị khởi tố.

Tạm giam 2 công an để vụ Đường 'Nhuệ' chém người không bị khởi tố

Đường Nhuệ đứng ra dàn xếp vụ chém người. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 2/11, Tuổi Trẻ đưa tin, Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao vừa khởi tố, bắt tạm giam hai cán bộ công an tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình để điều tra do có liên quan đến vụ án đàn em của Đường "Nhuệ" chém người gây thương tích nhưng lại không bị khởi tố để điều tra theo quy định.

Hai cán bộ công an này là Hoàng Hồng Hạnh (42 tuổi), cấp bậc chức vụ khi bị bắt là trung tá, Đội trưởng đội Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Công an H.Vũ Thư, tỉnh Thái Bình; và Nguyễn Bằng Giang (39 tuổi), cấp bậc, chức vụ khi chưa bị khởi tố là thiếu tá, Phó công an xã Song An, H.Vũ Thư.

Hai cán bộ này bị khởi tố để điều tra làm rõ hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án thuộc thẩm quyền thụ lý, giải quyết tại thời điểm các bị can giữ vị trí là cán bộ điều tra Công an huyện Vũ Thư.

Thông tin trên Thanh Niên, hồi tháng 6, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao phát hiện và tiến hành kiểm tra, xác minh một số vụ việc có dấu hiệu của tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội xảy ra tại một số cơ quan tiến hành tố tụng thuộc tỉnh Thái Bình. Trong số đó, có vụ việc liên quan đến Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "trắng", 25 tuổi, ngụ huyện Vũ Thư, con nuôi của Nguyễn Xuân Đường, còn gọi là Đường “Nhuệ”).

Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao xác định, khoảng tháng 4/2018, Tiến “trắng” và Phạm Văn Sáng đến nhà anh Trần Ngọc Hoàng (lái xe ô tô khách 9 chỗ ngồi tuyến Vũ Thư, Thái Bình - Hà Nội vào 14 giờ hàng ngày) yêu cầu anh Hoàng mỗi tháng phải đưa 3 triệu đồng và đón khách sau 15 giờ hàng ngày, nhưng anh Hoàng không đồng ý.

Tối 22/5/2018, Phạm Văn Sáng cùng Bùi Mạnh Tiến, Hoàng Văn Phi, Nguyễn Tuấn Long kéo đến nhà anh Trần Ngọc Hoàng. Tại đây, Sáng dùng dao chém nhiều nhát làm anh Hoàng bị đứt cơ, gân hai tay và hai chân. Sau khi sự việc xảy ra, Đường "Nhuệ" tìm đến nhà anh Hoàng đưa ra mức bồi thường là 130 triệu đồng, đồng thời yêu cầu anh Hoàng không đi giám định thương tích để không xử lý hình sự vụ việc. 

Vì lo sợ cho an toàn tính mạng, anh Hoàng sau đó đã có đơn đề nghị không đi giám định. Đến ngày 22/7/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Vũ Thư ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự kể trên.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN