Thứ tư, 05/10/2022 | 09:55
RSS

Hai anh em sinh đôi đuối nước thương tâm dưới hồ nước gần nhà

Chủ nhật, 28/08/2022, 16:54 (GMT+7)

Gia đình không thấy các con nên đã hô hoán mọi người đi tìm. Sau đó, người dân và lực lượng chức năng đã tiến hành tìm kiếm thì phát hiện thi thể hai cháu dưới hồ nước gần nhà.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Hai anh em sinh đôi đuối nước thương tâm dưới hồ nước gần nhà

Hồ nước nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Ảnh: Báo VietNamNet

Trao đổi với Báo Người lao động ngày 28/8, một lãnh đạo UBND xã Ea Tul (huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến hai cháu nhỏ tử vong thương tâm.

Theo vị lãnh đạo này, hai nạn nhân được xác định là cháu Y.Đ. và Y.L. (cùng SN 2014, trú tại buôn Yao, xã Ea Tul). Hai nạn nhân là anh em sinh đôi, con của vợ chồng chị H’Đ và và anh Y.P.

Trước đó, vào trưa cùng ngày, gia đình chị H’Đ. không thấy hai con của mình đâu nên hô hoán mọi người đi tìm.  Đến khoảng 12h, người dân phát hiện quần áo và dép của hai cháu bé ở hồ nước gần nhà, thuộc địa phần buôn Yao.

Ngay sau đó, người dân và lực lượng chức năng đã tiến hành tìm kiếm thì phát hiện và trục vớt được thi thể hai cháu dưới hồ nước lên. Được biết, nơi phát hiện thi thể hai cháu bé là hồ nước mà người dân dùng để tưới cà phê.

Thông tin với Báo VietNamnet, lãnh đạo UBND xã Ea Tul cho hay, ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ để gia đình tổ chức hậu sự cho các nạn nhân.

Đuối nước là một trong những tai nạn thường gặp ở trẻ em. Để phòng tránh đuối nước ở trẻ nhỏ vào mùa hè, các bậc cha mẹ cần cảnh báo trẻ về những nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước như sông, suối, ao, hồ, những vùng nước sâu.

Đối với các bể bơi, cần lưu ý các em chỉ bơi ở những nơi có người và phương tiện cứu hộ và đặc biệt phải tuân thủ các quy định của bể bơi, khu vực bơi. Khi trẻ đi bơi cần phải luôn bên cạnh, trông chừng và theo dõi trẻ, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Cần đảm bảo trẻ luôn mang theo phao khi đi bơi và đi tàu thuyền. Ở nhà có trẻ nhỏ tốt nhất không nên để những lu nước, thùng nước, nếu bắt buộc phải có (như vùng phải tích trữ nước ngọt để dùng) nên đậy thật chặt để trẻ em không mở nắp được.

Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng cần trang bị kỹ năng đảm bảo an toàn, xử lý tình huống khi bơi cho các em nhỏ như: cần phải khởi động kỹ trước khi xuống nước, xử lý sao khi bị chuột rút, gặp vùng nước xoáy, cách sơ cứu khi gặp người bị đuối nước phù hợp với lứa tuổi...

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại