Thứ sáu, 30/09/2022 | 18:56
RSS

Tìm thấy thi thể 3 trẻ nhỏ trong vụ 4 người đuối nước tại Nam Định

Thứ bảy, 13/08/2022, 11:04 (GMT+7)

Ủy ban Nhân dân xã Nam Phong (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) cho biết, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy thi thể 3 trẻ nhỏ trong vụ 4 người đuối nước, mất tích trên sông Đào.

Sự kiện:
Nam Định

Sáng 13/8, theo Thông tấn xã Việt Nam thông tin từ Ủy ban Nhân dân xã Nam Phong (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) cho biết, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy thi thể 3 trẻ nhỏ trong vụ 4 người đuối nước, mất tích trên sông Đào vào chiều tối 11/8.

Danh tính các nạn nhân được xác định gồm: Hoàng Yến Vy (11 tuổi); Trần Ngọc Diệp (8 tuổi) và Hoàng Yến Nhi (12 tuổi). Tất cả đều trú tại thôn Phụ Long, xã Nam Phong, TP.Nam Định. Cả 3 nạn nhân được tìm thấy trên sông Đào, đoạn qua địa bàn thành phố Nam Định và huyện Nam Trực. Hiện lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân cuối cùng là chị Trần Thị Mây (36 tuổi).

Trao đổi với Báo Thanh niên, ông Nguyễn Văn Dân, Chủ tịch UBND xã Nam Phong (TP.Nam Định, Nam Định) cũng xác nhận đã tìm thấy thi thể 3 cháu bé. Thi thể cháu D. nổi lên tại nơi xảy ra tai nạn còn thi thể cháu V. trôi đến địa phận xã Nghĩa An (huyện Nam Trực, Nam Định), gần cửa biển. Được biết, hôm nay, gia đình sẽ làm lễ tang cho các cháu.

Tìm thấy thi thể 3 trẻ nhỏ trong vụ 4 người đuối nước tại Nam Định

Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm thi thể cuối cùng. Ảnh: Báo Thanh niên

Trước đó, khoảng 18h ngày 11/8, sau khi ăn giỗ ở nhà xong, chị Mây cùng con gái là Diệp và hai cháu là Vy và Nhi (là con chị Trần Thị Mến, em gái chị Mây) ra sông Đào, thuộc khu vực thôn Nhất Thanh (xã Nam Phong) chơi. Khi con và hai cháu xuống sông tắm ở gần bờ không may bị trượt chân chìm xuống nước, chị Mây đã lao xuống cứu nhưng sau đó cả 4 người đều mất tích.

Lực lượng chức năng ngay lập tức cử người tìm kiếm thi thể các nạn nhân. Ngoài ra, gia đình cũng thuê đội thợ lặn cùng các thuyền viên, có sự tham gia hỗ trợ miễn phí của Đội cứu hộ cứu nạn 116. Đến trưa ngày 12/8 đã tìm được 1 thi thể cháu bé và bàn giao cho gia đình mai táng.

Từ chiều qua, trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, lực lượng chính quyền và những người dân xung quanh tập trung quyên góp hỗ trợ gia đình có tiền chi trả các khoản phí và lo hậu sự cho các nạn nhân xấu số.

Qua vụ việc đau lòng trên, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định cảnh báo người dân không nên xuống các khu vực kè sông, kè biển có độ dốc lớn, nước sâu, sóng lớn, nước chảy xiết chơi. Đặc biệt, không được tắm sông, tắm biển ở những nơi đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Trong dịp nghỉ hè, những ngày nghỉ lễ, các gia đình phối hợp với nhà trường quản lý chặt chẽ con em mình, không để các cháu nhỏ ra ao, hồ, sông, biển chơi, tắm khi không có người lớn đi cùng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại