Thứ hai, 03/10/2022 | 18:17
RSS

Máy bay Vietnam Airlines đi Nhật Bản quay đầu sau hơn 1h cất cánh để cấp cứu 1 hành khách trẻ em

Thứ ba, 09/08/2022, 12:20 (GMT+7)

Sau hơn 1h45' cất cánh, chuyến bay VN384 của Vietnam Airlines khởi hành sáng ngày 8/8 từ Hà Nội đi Haneda (Nhật Bản) đã phải quay đầu lại sân bay xuất phát nhằm cấp cứu cho một hành khách trẻ em bị chảy máu không ngừng.

Máy bay Vietnam Airlines đi Nhật Bản quay đầu sau hơn 1h cất cánh để cấp cứu 1 hành khách trẻ em

Ảnh minh họa

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, một chuyến bay của hãng này đi Nhật Bản đã phải quay lại sân bay xuất phát sau hơn 1h45 phút cất cánh nhằm cấp cứu cho một hành khách trẻ em.

Cụ thể, chuyến bay VN384 của Vietnam Airlines với 145 hành khách khởi hành đúng lịch trình (sáng ngày 8/8) từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đi Haneda (Nhật Bản). Khi bay đến đến khu vực Nanning (Trung Quốc), tổ bay thông báo có một trẻ em bị chảy máu cam.

Ngay lập tức, tổ tiếp viên đã phối hợp hỗ trợ cấp cứu cho hành khách ngay trên máy bay. Tuy nhiên, do hành khách có hiện tượng chảy máu không ngừng, tổ bay đã quyết định cho máy bay quay trở lại Nội Bài để nhận sự trợ giúp y tế từ mặt đất.

Nhận được thông báo, đại diện Vietnam Airlines tại sân bay Nội Bài đã triển khai các đơn vị sẵn sàng phối hợp tiếp cận máy bay nhanh nhất. Hành khách sau đó được bác sĩ quyết định chuyển về cấp cứu tại bệnh viện ở Hà Nội. Để hỗ trợ hành khách một cách tốt nhất, Vietnam Airlines đã bố trí nhân viên đi cùng.

Được biết hành khách là một em bé 10 tuổi người Nhật, đi cùng mẹ và chị gái. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của hành khách đã ổn định và tiếp tục ở lại viện để theo dõi thêm. 

Do quay lại để cấp cứu khách trẻ em, chuyến bay VN384 sau đó đã khởi hành chậm 275 phút so với kế hoạch ban đầu, ảnh hưởng tới kế hoạch đi lại của các hành khách khác trên chuyến bay. Vietnam Airlines đã triển khai các phương án cụ thể phục vụ khách nhỡ nối chuyến: đặt lại chuyến bay mới, phục vụ khách sạn cho khách tại Hà Nội, hoặc vận chuyển khách về nhà.

Chia sẻ về quyết định thông báo cho cơ trưởng quay lại Nội Bài, tiếp viên trưởng Đoàn Thị Kim Thơ cho Báo Người lao động biết, ngay khi thấy tình hình của hành khách không an toàn khi máu chảy liên tục, trên chuyến bay lại không có bác sĩ trong khi đó hành trình dài 5 tiếng sẽ gây nguy hiểm rất lớn cho sức khoẻ của bé.

Để đảm bảo an toàn cho bé, tổ bay đã nhanh chóng quyết định quay đầu về Nội Bài để đưa bé đi cấp cứu kịp thời. “Tôi rất vui khi được biết hiện tại sức khoẻ của bé đã ổn định", tiếp viên trưởng Đoàn Thị Kim Thơ nói.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại