Thứ năm, 18/07/2024 | 11:58
RSS

Rơi máy bay chở 133 người ở khu vực phía tây nam Trung Quốc

Thứ hai, 21/03/2022, 16:05 (GMT+7)

Chiếc Boeing 737 của China Eastern chở 133 người gặp tai nạn, lao xuống núi ở huyện Đằng, thành phố Ngô Châu, khu tự trị dân tộc Choang ở tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc và bốc cháy.

Sự kiện:
Trung Quốc

Chiều 21/2, báo Người lao động dẫn thông tin từ Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc (CCTV) cho biết, máy bay của hãng China Eastern gặp nạn khi đang trên đường đến thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông.

Cụ thể, máy bay gặp nạn được xác định là chiếc Boeing 737 của China Eastern. Máy bay gặp tai nạn, lao xuống núi ở huyện Đằng, thành phố Ngô Châu, khu tự trị dân tộc Choang ở tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc và bốc cháy. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy vùng núi máy bay lao xuống bốc cháy dữ dội, với những tiếng nổ liên tục. Một đội cứu hộ đã được phái đến hiện trường.

Theo trang theo dõi chuyến bay Flightradar24, chiếc máy bay bị rơi mới hoạt động khoảng 6 năm và chưa rõ nguyên nhân tai nạn. Hệ thống theo dõi hành trình bay ghi nhận tín hiệu chiếc máy bay xấu số lần cuối vào lúc 14 giờ 22 phút (giờ địa phương) ở độ cao hơn 982 m với vận tốc hơn 696 km/giờ.

Rơi máy bay chở 133 người ở khu vực phía tây nam Trung Quốc

Trên mạng xã hội Trung Quốc đang lan truyền một đoạn video cho thấy cảnh khói bốc lên từ một vùng núi, nghi là nơi máy bay rơi. Ảnh chụp màn hình

Theo nguồn tin trên VNExpress, chuyến bay số hiệu MU5735 khởi hành từ thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam lúc 13h (12h giờ Hà Nội) và đang trên đường đến thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông. Thời điểm gặp nạn, máy bay chở 133 người, hiện vẫn chưa rõ số người thương vong.

Liên quan đến vụ việc này, thông tin trên báo Tuổi trẻ Online cho hay, trên mạng xã hội Trung Quốc đang lan truyền một đoạn video cho thấy cảnh khói bốc lên từ một vùng núi, nghi là nơi máy bay rơi và một video khác cho thấy một mảnh vỡ nghi là của chiếc máy bay xấu số. Hiện chưa thể xác minh được các video trên.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại