Thứ ba, 04/10/2022 | 08:45
RSS

Máy bay Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp vì lỗi động cơ

Thứ tư, 27/07/2022, 17:32 (GMT+7)

Chuyến bay VN7184 của hãng hàng không Vietnam Airlines đã phải quay đầu hạ cánh khẩn tại sân bay Đà Nẵng do phát hiện sự cố động cơ.

Cất cánh chưa đầy 1 phút, máy bay Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp vì lỗi động cơ

Một máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp vì sự cố kỹ thuật khi vừa cất cánh. Ảnh minh họa

Trao đổi với Báo pháp luật TP HCM chiều 27/7, một lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết, sáng cùng ngày, một máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp vì sự cố động cơ khi vừa cất cánh.

Theo vị lãnh đạo này, đây là máy bay A321 mang số hiệu VN 7184 của Vietnam Airlines xuất phát từ Sân bay quốc tế Đà Nẵng đi Hà Nội. Khi vừa cất cánh thì phi công phát hiện đồng hồ báo sự cố kỹ thuật ở động cơ (động cơ số 2). Ngay lập tức, phi công xin hạ cánh và đã hạ cánh an toàn.

Vị lãnh đạo này khẳng định, đây là một sự cố hàng không bình thường. Thời điểm này, trên máy bay có 111 hành khác, sau khi máy bay hạ cánh tất cả những hành khách trên chuyến bay đã được bố trí máy bay khác để tiếp tục hành trình.

Cất cánh chưa đầy 1 phút, máy bay Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp vì lỗi động cơ

Dữ liệu trên Flightrada24 cho thấy máy bay đã quay đầu sau khi cất cánh từ sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Flightrada24

Một nhân viên kỹ thuật hàng không sân bay Đà Nẵng thông tin trên Báo Tuổi trẻ Online, sự cố "hóc gió" thỉnh thoảng vẫn xảy ra trong các chuyến bay trên thế giới khi không khí vào không đủ trong buồng đốt, dẫn đến giảm hiệu quả đốt, nhiên liệu đốt không hết có thể sinh ra khói.

Một số hành khách cho biết, đã thấy phía sau máy bay phụt ra khói. Trong khi đó, một người dân phản ảnh, do sáng nay trời rất trong nên khi máy bay có khói, dù ở xa vẫn có thể nhìn thấy được.

Nguồn tin trên Báo Thanh niên cho biết, theo dữ liệu trên trang Flightrada24, máy bay sau khi cất cánh đã thực hiện đường bay vòng qua bán đảo Sơn Trà, vào bầu trời tỉnh Quảng Nam nhưng sau đó phải quay đầu lại hạ cánh. Sau khi hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng, hiện máy bay đang được kiểm tra nguyên nhân sự cố.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại