Thứ bảy, 13/07/2024 | 20:09
RSS

Quảng Ngãi: Cứu em 6 tuổi bất thành, anh trai 10 tuổi đuối nước tử vong

Thứ ba, 16/08/2022, 10:46 (GMT+7)

Lúc đi qua đoạn kênh, cháu Đ. không may trượt chân xuống kênh. Thấy em gặp nạn, cháu H. chạy đến cứu nhưng cũng rơi xuống nước, mất tích.

Sự kiện:
Quảng Ngãi

Cứu em 6 tuổi bất thành, anh trai 10 tuổi bị nước cuốn mất tích

Lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm tung tích các nạn nhân trong đêm. Ảnh: Báo pháp luật thành phố Hồ Chí Minh

Trao đổi với Báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh sáng 16/8, ông Nguyễn Phạm Phong - Chủ tịch UBND xã Tịnh Đông (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 anh em ruột tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17h30 ngày 15/8, 3 cháu gồm: Lâm Anh H. (sinh năm 2013), Lâm Nguyễn Thành Đ. (sinh năm 2017, em trai cháu H.) và V. (sinh năm 2014), cùng ngụ thôn Đồng Nhơn Bắc, xã Tịnh Đông đi chơi qua đoạn kênh Chính Bắc, thuộc thôn Đồng Nhơn Bắc.

Lúc đi qua đoạn kênh, cháu Đ. không may trượt chân xuống kênh. Thấy em gặp nạn, cháu H. chạy đến cứu nhưng cũng rơi xuống nước. Cháu V. đang đi cùng đã vội chạy đến khu vực có nhà dân sinh sống cách đó 200m để kêu cứu. Do khoảng cách khá xa nên khi tìm được người lớn đến ứng cứu thì H. và Đ. đã bị nước cuốn mất tích.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Công an xã, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh đã có mặt để triển khai tìm kiếm 2 cháu bé bị mất tích. Đến 21h cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể cháu Đ. cách hiện trường vụ việc khoảng 1km.

Theo Báo VOV, đến sáng nay (16/8), lực lượng cứu nạn đã tìm thấy thi thể cháu H.. Hiện chính quyền địa phương và các hội đoàn thể đã đến thăm hỏi, chia buồn, hỗ trợ gia đình lo mai táng cho các cháu.

Nguồn tin trên Báo Dân trí cho biết, gia đình hai cháu có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Trong lúc mẹ đi làm, 2 anh em đưa nhau đi chơi rồi gặp tai nạn thương tâm.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại