Thứ ba, 16/07/2024 | 06:43
RSS

2 bí thư phường cùng người dân kịp thời cứu sống 6 em nhỏ sắp đuối nước

Thứ hai, 01/08/2022, 12:31 (GMT+7)

Bất chấp nguy hiểm, 2 bí thư đảng ủy phường và 2 người dân đã cứu sống 6 trẻ em bị đuối nước khi tắm ở bãi biển Cửa Hội (TX.Cửa Lò).


Tiến hành sơ cấp cứu cho em nhỏ bị đuối nước. Ảnh Báo Nghệ An 

Sáng 1/8, trao đổi với PV báo Tiền Phong, ông Hoàng Văn Phúc, Phó chủ tịch UBND TX.Cửa Lò (Nghệ An), cho biết 2 bí thư đảng ủy phường và 2 người dân đã cứu sống 6 trẻ em bị đuối nước khi tắm ở bãi biển Cửa Hội (TX.Cửa Lò).

Theo đó, vụ việc xảy ra vào chiều 30/7, khi ông Trần Quốc Tuấn, Bí thư Đảng ủy P.Nghi Hòa và ông Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy P.Nghi Hải (TX.Cửa Lò) đi tắm ở bãi biển Cửa Hội (thuộc địa bàn P.Nghi Hòa).

Sau khi tắm xong, ông Tuấn và ông Trung chuẩn bị ra về thì phát hiện nhóm trẻ em đang chới với trên biển. Ông Tuấn và ông Trung hô hoán và cùng 2 người dân khác lập tức bơi ra để ứng cứu. Có 6 em nhỏ bị đuối nước được cứu sống.

“Tôi bơi ra, đẩy được 1 cháu vào bờ an toàn, anh Trung cứu được 3 cháu, anh Nguyễn Trường Trung (ngụ P.Nghi Hòa) cứu được 1 cháu, còn 1 cháu được bố ra cứu”, ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Theo thông tin trên Người Lao Động được biết, hiện nay, sức khỏe 5 cháu bé đã ổn định, còn một 1 nữ sinh ngụ ở TP.Vinh bị sốc nước khá nặng phải nhập viện.

Trao đổi với PV báo Thanh Niên, ông Trần Quốc Tuấn cũng cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc nhóm trẻ đuối nước, sóng biển không quá cao. Nguyên nhân có thể do nhóm trẻ này mải tắm nên bị sóng cuốn ra xa.

Liên quan đến vụ việc trên, Lãnh đạo Thị xã Cửa Lò cho biết, trong buổi họp giao ban đầu tuần sẽ nắm lại cụ thể và đề xuất khen thưởng, tuyên dương sự dũng cảm của ông Nguyên Văn Trung và những người dân tham gia cứu nạn các em nhỏ.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại