Thứ hai, 22/07/2024 | 12:14
RSS

Cứu nhóm người thách nhau bơi sau chầu nhậu, nam thanh niên đuối nước tử vong

Chủ nhật, 28/08/2022, 10:24 (GMT+7)

Nhóm thanh niên ăn uống ở chòi dựng bên bờ hồ nước, sau đó thách đố nhau bơi qua hồ. Trong lúc bơi, nhóm người này bị đuối nước, thấy vậy nhiều người đã nhảy xuống cứu.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Cứu nhóm người thách nhau bơi sau chầu nhậu, nam thanh niên đuối nước tử vong

Đến sáng 28/8, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân. Ảnh: Báo VietNamNet

Theo Báo VietNamNet, sáng 28/8, thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH), Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân đuối nước tại Hồ nước khu vực cầu Choán, tại xã Hoằng Đạo, huyện Hoằng Hóa.

Nạn nhân được xác định là anh Lê Trung Đông (SN 1993, trú xã Hoằng Phúc, huyện Hoằng Hóa) và Nguyễn Viết Thắng (SN 2001, trú xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa).

Trước đó, vào lúc 22h ngày 27/8, Trung tâm thông tin chỉ huy 114 nhận được tin báo tai nạn tại vị trí trên, có 2 người mất tích. Ngay sau khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH đã điều động 1 xe cứu nạn cứu hộ, 1 xuồng máy cùng 10 cán bộ chiến sỹ khẩn trương đến hiện trường triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn.

Đến 23h30’ cùng ngày,  lực lượng Cảnh sát Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã tìm thấy 1 thi thể nạn nhân là anh Đông. Đến 0h40’ ngày 28/8, thi thể nạn nhân thứ hai là anh Thắng cũng đã được tìm thấy. Hiện thi thể các nạn nhân đang được gia đình an táng theo phong tục địa phương.

Cứu nhóm người thách nhau bơi sau chầu nhậu, nam thanh niên đuối nước tử vong

Hiện thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho các gia đình để tiến hành mai táng theo phong tục địa phương. Ảnh: Tạp chí Tri thức trẻ

Liên quan đến vụ việc này, nguồn tin trên Báo Thanh niên cho hay, khoảng 21h ngày 27/8, một nhóm thanh niên ăn uống ở chòi dựng bên bờ hồ nước, sau đó thách đố nhau bơi qua hồ. Nhóm thanh niên khoảng 4 người xuống bơi thì bị đuối nước. Nhân viên làm việc trong các chòi kinh doanh ở hồ và một số người nhảy xuống cứu.

Trong quá trình cứu, anh Thắng người nhảy xuống ứng cứu đã bị chết đuối. Hiện chưa xác định được anh Đông là người thi bơi hay người ứng cứu các nạn nhân đuối nước.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo xã Hoằng Đạo cho biết, hồ nuôi cá nơi xảy ra vụ đuối nước do UBND xã Hoằng Đạo cho một người dân địa phương thuê thầu nuôi trồng thủy sản. Mới đây, một số người xây dựng nhiều chòi bằng tre, luồng quanh hồ để kinh doanh ăn uống trái phép. Trong quá trình xây dựng, UBND xã Hoằng Đạo đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm và yêu cầu dừng xây dựng nhưng các chòi vẫn được dựng hoàn thành.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại