Thứ ba, 09/08/2022 | 11:44
RSS

Đi bắt ốc, 2 anh em họ đuối nước tử vong dưới hồ thủy lợi

Thứ sáu, 05/08/2022, 15:02 (GMT+7)

Hai em T. và P. (anh em họ) đi bắt ốc nhưng không thấy về nhà. Sau đó, người dân đi đánh bắt cá phát hiện thi thể hai em tại hồ thủy lợi Sông Lũy.

Sự kiện:
Bình Thuận

Đi bắt ốc, 2 anh em họ đuối nước tử vong dưới hồ thủy lợi

Hồ thủy lợi Sông Lũy nơi phát hiện thi thể hai em. Ảnh: Báo Tiền phong

Ngày 5/8, Công an huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận) cho biết, đã tìm thấy 2 thi thể nạn nhân bị mất tích khi đi bắt ốc cách đây 2 ngày là em: T.Q.T. (18 tuổi, ngụ xã Phan Sơn) và T.L.U.P. (13 tuổi ngụ xã Phan Sơn). Hai em là anh em cô cậu ruột, trong đó em P. đang là học sinh lớp 7 còn em T. làm nông phụ giúp gia đình.

Trước đó, vào ngày 3/8, Công an xã Phan Lâm, huyện Bắc Bình nhận được tin hai em T. và P. đi bắt ốc nhưng không thấy về nhà. Công an xã và gia đình cùng người dân địa phương đã tổ chức tìm kiếm nhưng không thấy.

Đến 20h ngày 4/8, người dân đi đánh bắt cá tại hồ thủy lợi Sông Lũy phát hiện 2 thi thể nên trình báo cho Công an huyện Bắc Bình. Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Bắc Bình đã cử lực lượng đến bảo vệ hiện trường và trưng cầu giám định pháp y để điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của 2 nạn nhân.

Hai thi thể này được xác định là em T. và em P. Hiện tại, Công an huyện Bắc Bình đang hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể 2 nạn nhân về cho gia đình lo hậu sự.

Được biết, hồ Sông Lũy có lưu vực rộng 302km2 nằm trên địa bàn hai xã Phan Lâm và Phan Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Công trình được khởi công vào tháng 2/2019 và đến cuối năm 2020 bắt đầu tích nước, đây là công trình thủy lợi lớn nhất tỉnh Bình Thuận tính đến thời điểm này.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại