Thứ tư, 30/11/2022 | 16:45
RSS

Đuối nước khi tắm biển, 1 người tử vong, 1 người mất tích

Thứ hai, 11/07/2022, 10:56 (GMT+7)

Nhóm 5 người đến tắm tại biển Mỹ Á, phường Phổ Quang thì bị sóng lớn cuốn trôi. Người dân đã cứu được 2 người, 1 người tự bơi được vào bờ, 2 người còn lại mất tích.

Sự kiện:
Quảng Ngãi

1 người tử vong, 1 người mất tích khi đi tắm biển

Bãi tắm Mỹ Á nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Thanh niên

Sáng 11/7, ông Huỳnh Xuân Bình - Phó chủ tịch UBND phường Phổ Quang (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) xác nhận với Báo Thanh niên, đã tìm thấy thi thể em Lê Thanh Q. (16 tuổi, ở tổ dân phố Du Quang, P.Phổ Quang) bị sóng cuốn mất tích khi đi tắm biển.

Theo ông Bình, thi thể em Q. được tìm thấy lúc 5h sáng cùng ngày và được đưa về gia đình lo mai táng. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân còn lại là anh Nguyễn Thành Đ. (35 tuổi, ở phường Phổ Văn).

Trước đó, như Báo Quảng Ngãi đã đưa tin, vào lúc 18h10 ngày 10/7, một nhóm 5 người gồm: Nguyễn Quốc Vương (2009, ở Thành phố Hồ Chí Minh); Hoàng Nam Phước (sinh năm 2009, ở Bà Rịa-Vũng Tàu); Lê Thành Trung (sinh năm 2014, ở tổ dân phố Du Quang, Phổ Quang); Lê Thanh Q.  và Nguyễn Thành Đ. đi tắm tại bãi tắm Mỹ Á (phường Phổ Quang) thì xảy ra đuối nước.

Sau khi nghe tiếng kêu cứu, người dân địa phương bơi ra dìu được 2 nạn nhân vào bờ, rồi chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Đặng Thùy Trâm. Có 1 người trong nhóm tự bơi vào bờ trong tình trạng kiệt sức, 2 người còn lại bị sóng mất tích. Được biết, cả hai nạn nhân mất tích đều sinh sống nơi khác, vừa về quê dự tiệc cưới rồi tắm biển thì gặp nạn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền phường Phổ Quang, lực lượng chức năng cùng người dân địa phương và gia đình đã nhanh chóng triển khai tìm kiếm các nạn nhân.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại