Thứ ba, 05/12/2023 | 02:03
RSS

1 học sinh ở Nam Định bị sóng cuốn trôi, mất tích khi tắm biển

Thứ tư, 18/05/2022, 07:26 (GMT+7)

Một nhóm học sinh ra bãi biển trên địa bàn xã chơi và xuống tắm biển khiến 3 nam sinh bị đuối nước. 2 em được cứu thoát nạn, 1 em còn lại bị sóng biển cuốn trôi hiện vẫn chưa tìm thấy.

1 học sinh ở Nam Định bị sóng cuốn trôi, mất tích khi tắm biển

Lực lượng chức năng đang tìm kiếm nạn nhân mất tích. Ảnh: Dân Việt

Trao đổi với Dân Việt tối 17/5, ông Lương Văn Hiền – Chủ tịch UBND xã Hải Đông (Hải Hậu, Nam Định) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 3 em học sinh bị đuối nước khi tắm biển, 2 em may mắn được cứu thoát, 1 em còn lại hiện vẫn đang mất tích. Nạn nhân mất tích là cháu Trần Đức L. (SN 2008, trú tại xóm Nam Nghĩa, Hải Hưng, Hải Hậu, Nam Định).

Theo ông Hiền, khoảng 14h chiều cùng ngày một nhóm học sinh ra bãi biển trên địa bàn xã chơi và xuống tắm biển khiến 3 nam sinh bị đuối nước. 2 học sinh sau đó được cứu thoát nạn, 1 học sinh còn lại bị sóng biển cuốn trôi hiện vẫn chưa tìm thấy. Thời điểm các nạn nhân gặp nạn là lúc gió to, sóng lớn. Khu vực nơi các học sinh xuống tắm biển chính quyền địa phương đã có biển cảnh báo nguy hiểm.

Chia sẻ trên báo sức khỏe & Đời sống, anh Nguyễn Văn Đoàn (SN 1972, trú xã Hải Đông) cho biết, thời điểm xảy ra sự việc nước biển lên rất cao, gió rất mạnh nhưng vẫn có rất đông các cháu học sinh ra tắm biển.

Theo anh Đoàn, lúc thấy 2 em đang chới với trên mặt nước, anh vội bỏ lại xe máy trên đường, không kịp cởi quần áo mà nhảy ngay xuống ứng cứu. Khi bơi ra đến nơi 1 cháu thì bất ngờ cháu ấy chìm xuống. Trong lúc đang hoảng loạn, chưa biết xử lý thế nào thì cháu ấy lại nổi lên nên anh vội túm tóc cháu, cố đưa vào bờ.

“Khi ấy tôi có cảm giác như kiệt sức, chỉ lo sợ cả mình cũng bị sóng biển cuốn trôi. Nhưng nghĩ cháu bé cũng như con cháu mình nên không thể bỏ cuộc. Rất may khi cố kéo cháu thêm khoảng 1 mét thì chân chạm được xuống cát nên tôi đã đưa được cháu bé lên bờ, sống sót trong gang tấc”, anh Đoàn kể lại.

Anh Đoàn cũng kể thêm, khi anh đưa được một cháu vào bờ thì nhìn thấy cháu còn lại đang chìm dần ở khu vực sóng lớn cách đó 30 mét. Anh muốn ra cứu cháu bé nhưng không kịp. "Cảm giác bất lực, đau đớn", anh Đoàn nói và cho biết, hiện lực lượng chức năng cùng người dân vẫn đang phối hợp tìm kiếm cháu bé.

An Bình
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại