Thứ sáu, 18/06/2021 | 09:36
RSS

Hà Nội yêu cầu khẩn trương làm rõ vụ bé gái 12 tuổi ở Hà Đông nghi bị mẹ đẻ bạo hành dã man

Chủ nhật, 21/02/2021, 07:07 (GMT+7)

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu UBND quận Hà Đông và các đơn vị liên quan xác minh, xử lý vụ bạo hành trẻ em tại quận Hà Đông.

Cụ thể, trong văn bản hỏa tốc số 1317/VP-KGVX dẫn ý kiến chỉ đạo của ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao UBND quận Hà Đông chỉ đạo Công an quận Hà Đông, các phòng, ban liên quan xác minh vụ việc, xử lý kịp thời, báo cáo kết quả với thành phố trước ngày 23/2/2021.

UBND TP Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa có văn bản gửi UBND quận Hà Đông, Sở Lao động - Thương binh và xã hội về việc xác minh, xử lý vụ bạo hành trẻ em tại quận Hà Đông.

Hà Nội yêu cầu khẩn trương làm rõ vụ bé gái 12 tuổi ở Hà Đông nghi bị mẹ đẻ bạo hành dã man

Trong buổi gặp PV Báo Gia đình & Xã hội, bé N.H.B chưa hết hoảng loạn khi nhìn những hình ảnh trước đó của mình.

Ông Chử Xuân Dũng giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương phối hợp với UBND quận Hà Đông triển khai thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe bảo vệ trẻ em đúng quy định pháp luật; báo cáo UBND Thành phố.

Trước đó, theo Công an quận Hà Đông, đơn vị đã nhận được thông tin về việc cháu N.H.B (SN 2006, ở phường Hà Cầu, quận Hà Đông) thường xuyên bị mẹ đẻ và người tình của mẹ bạo hành.

Bước đầu xác định, từ đầu năm 2020, mẹ bé H.B có quan hệ tình cảm với một người đàn ông tên T. (31 tuổi). Hai người sau đó có một con trai được 1 tháng tuổi...

Hà Nội yêu cầu khẩn trương làm rõ vụ bé gái 12 tuổi ở Hà Đông nghi bị mẹ đẻ bạo hành dã man

Hình ảnh thân thể bé B bím bầm nghi do bị mẹ đẻ cùng người tình bạo hành. Ảnh: GĐCC

Trong quá trình qua lại nhà cháu bé, đối tượng T cùng người mẹ đã nhiều lần đánh đập bé H.B, gây nhiều vết thương trên cơ thể.

Đến khoảng cuối tháng 1/2021, bác ruột cháu B là ông N.S.T biết chuyện nên đã đón B cùng em trai về nhà ở nhờ và đưa đi trình báo Công an phường Hà Cầu.

Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, Công an quận Hà Đông đã tổ chức, phối hợp với Viện KSND quận xác minh, điều tra.

Qua xác minh thì bố mẹ cháu N.H.B đã ly hôn từ năm 2009. Được biết, theo quyết định của tòa án, cháu H.B được ở với mẹ là chị H.T.T.H từ khi ly hôn.

Tuy nhiên, bản thân chị H - mẹ cháu B không có việc làm ổn định, là đối tượng nghiện ma túy.

Cuối năm 2020, chị H bị Công an phường Hà Cầu bắt, khởi tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy nhưng vụ án chưa được đưa ra xét xử do chị này đang mang thai. 

Hiện chị H có 4 con (cháu B là con lớn) và đang nuôi con một mình.

Cơ quan công an vẫn đang tích cực điều tra, củng cố hồ sơ xử lý đối tượng vi phạm theo quy định.

Bảo Loan
Theo GiadinhNet