Thứ năm, 29/07/2021 | 08:53
RSS

Bà ngoại viết đơn xin giảm nhẹ tội cho mẹ bé 3 tuổi bị bạo hành đến chết

Thứ sáu, 20/11/2020, 10:59 (GMT+7)

Chiều 19/11, TAND TP Hà Nội tuyên bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989) án tử hình, bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991) án chung thân vì tội "Giết người", "Tàng trữ trái phép chất ma túy". Đây là hai kẻ gây nên cái chết của bé Nguyễn Ngọc Minh M. (3 tuổi, con đẻ của Lan Anh).

Bà Vũ Thị Dự, 51 tuổi, mẹ đẻ Lan Anh, đồng thời là đại diện hợp pháp của bị hại cháu Minh M., nói rằng sốc khi nghe toà tuyên án, dù bà biết con gái đã gây ra tội lỗi quá nặng. Đây là con đường Lan Anh đã chọn, bà không biết làm thế nào.

Bà nhận xét bản án công tâm, là hình phạt thoả đáng và đúng người đúng tội. "Lan Anh đã sai phạm quá nhiều. Nhưng là một người mẹ, tôi rất xót xa, đau đớn. Tôi vẫn sẽ xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho Lan Anh".

Ôm di ảnh cháu gái ngồi ở góc tòa, bà Vũ Dự (bà ngoại bé Minh M.) cho biết, từ ngày M. mất, bà chưa ngày nào nguôi ngoai nỗi nhớ cháu gái vì cháu chết quá oan ức. Đồng tình với bản án của tòa dành cho 2 bị cáo, tuy nhiên, với tâm can của người mẹ, bà Dự cho biết sẽ viết đơn xin giảm nhẹ tội cho Lan Anh bởi dù sao cô ta cũng là máu thịt của bà.

Bà ngoại viết đơn xin giảm nhẹ tội cho mẹ bé 3 tuổi bị bạo hành đến chết
Bà Vũ Thị Dự ôm di ảnh cháu. Ảnh: Kenh14

Chị Nguyễn Thị Nhiên, hàng xóm của bị cáo Lan Anh, kể lại "trước đây Lan Anh rất ngoan, tôi từng chăm sóc con bé". Tuy nhiên, qua theo dõi diễn biến phiên toà, Lan Anh sau này mới thừa nhận tội lỗi của mình, theo chị, bản án đủ sức răn đe, giáo dục vì trẻ em là thế hệ cần được bảo vệ và chở che.

Trong suốt vụ án, mọi người tham dự phiên toà nghe thấy Lan Anh xin lỗi chồng, gia đình chồng và mẹ đẻ của mình. Thế nhưng mãi đến hôm nay mọi người đều vẫn không thấy Lan Anh xin lỗi người con đã khuất của mình. Nhiều người bức xúc trước hành động của nữ bị cáo. Có người vừa khóc vừa lên tiếng: "Xin lỗi Minh M. đi, người cần được xin lỗi là Minh M.".

Theo kết quả giám định tử thi, cháu Minh M. chết do chấn thương sọ não nặng, có thương tích tại vùng đầu, mặt do tác động của nhiều vật cứng. Đây là kết quả của những tháng ngày bị mẻ đẻ Lan Anh và cha dượng Nguyễn Minh Tuấn bạo hành.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN