Thứ ba, 19/01/2021 | 09:23
RSS

Đàm Vĩnh Hưng giúp bé trai bị chủ quán bánh xèo bạo hành trở lại trường

Thứ sáu, 18/12/2020, 11:59 (GMT+7)

"Con phải đi học để lo cho tương lai của con. Chú sẽ kêu gọi thêm mọi người gửi tiền cho con để con đóng tiền học trong thời gian dài. Từ đó, con sẽ yên tâm đi học, không phải đi làm vất vả nữa", Đàm Vĩnh Hưng nói.

Sự kiện:
Đàm Vĩnh Hưng

Vừa qua, công chúng không khỏi xót xa trước câu chuyện một câu bé tên Trương Quang Duy (quê Quảng Ngãi) sinh năm 2006 bị chủ một quán bánh xèo ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đánh đập. Cụ thể Duy đến làm việc tại quán bánh xèo này từ tháng 9/2020, từ đó đến nay cậu bé rơi vào cảnh bị bạo hành cả về thể xác lẫn tinh thần.

Đàm Vĩnh Hưng giúp bé trai bị chủ quán bánh xèo bạo hành có thể đi học
Trên người cậu bé 14 tuổi chằng chịt những vết sẹo vì bị bạo hành.

Sau nhiều tháng ngày ngập ngụa trong đòn roi, hôm 21/11 Duy quyết định chạy trốn và được một người tốt đưa vào bệnh viện và trình báo với cơ quan chức năng. Theo chia sẻ từ cậu bé 14 tuổi, trong quá trình làm việc tại quá, phải làm quần quật từ 7h sáng đến 3,4h sáng hôm sau với các công việc như: bưng bê, dọn dẹp... Thậm chí còn bị bỏ đói, ăn thức ăn thừa của khách. Tại bệnh viện, Duy được phát hiện có nhiều vết bầm tím trên cơ thể, vết chém ở tay, răng bị gãy mẻ, lưng nhiều vết thương, tinh thần hoảng loạn.

Đàm Vĩnh Hưng giúp bé trai bị chủ quán bánh xèo bạo hành có thể đi học

Chủ quán bánh xèo sau đó đã bị công an huyện Yên Phong bắt giữ khẩn cấp để điều tra. Tại cơ quan công an, người chủ quán khai có đánh đập nhân viên nhưng vì phát hiện lười, ở bẩn, nghi ngờ trộm tiền. Hiện tại chủ quán vẫn đang bị tạm giữ, về phía Duy đã được giám định thương tích.

Được biết gia cảnh cậu bé rất khó khăn, mẹ mất sớm, bố bị tâm thần, nhà có 3 anh chị em. Vì nhà nghèo nên hai anh chị đều nghỉ học ra Bắc Ninh phụ bán bánh xèo, Duy ở quê Quảng Ngãi cùng bố. Sau khi học xong lớp 8, Duy được anh đưa ra Bắc Ninh cùng làm. 

Ngay sau khi vụ việc nổ ra, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã tuyên bố sẽ quyên góp tiền để hỗ trợ cho Trương Quang Duy vì thương xót cho hoàn cảnh của em.

Đàm Vĩnh Hưng giúp bé trai bị chủ quán bánh xèo bạo hành có thể đi học
Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ngỏ ý muốn giúp đỡ cho cậu bé bị chủ quán bánh xèo bạo hành.

Giữ đúng lời hứa của mình, hôm qua (17/12), Đàm Vĩnh Hưng đã gọi điện Facetime trực tiếp cho Duy và gia đình. Theo pháp luật và bạn đọc, anh hỏi thăm sức khỏe trò chuyện rất thân thiện, vui vẻ và còn xưng hô "chú – con" gần gũi.

Sau màn chào hỏi, Đàm Vĩnh Hưng hỏi thẳng bé Duy: "Con có định đi học hay đi làm gì nữa không?". Duy khẳng định chắc chắn: "Dạ, con muốn đi học ạ!".

Đàm Vĩnh Hưng giúp bé trai bị chủ quán bánh xèo bạo hành có thể đi học

Lúc này, Đàm Vĩnh Hưng mới nói: "Chú đã biết thông tin của con rồi, chú nghĩ con nên đi học tiếp, đừng đi làm nữa cực khổ lắm. Con phải đi học để lo cho tương lai của con. Chú sẽ kêu gọi thêm mọi người gửi tiền cho con để con đóng tiền học trong thời gian dài. Từ đó, con sẽ yên tâm đi học, không phải đi làm vất vả nữa.

Con nhớ phải đi học, không được đi làm thuê nữa rồi người ta lại đánh đập. Ngoài việc kêu gọi mọi người, chú sẽ lấy tiền của chú nữa để chuyển về cho con. Chú sẽ xin số tài khoản rồi chuyển tiền luôn cho con để con có tiền đi học, không phải đi làm mướn như thế này nữa".

Đàm Vĩnh Hưng giúp bé trai bị chủ quán bánh xèo bạo hành có thể đi học
Đàm Vĩnh Hưng sẽ kêu gọi quyên góp cho cậu bé có thể đi học

Người đại diện cho gia đình bé Duy tỏ ra vui mừng, liên tục cảm ơn Đàm Vĩnh Hưng và xin phép: "Em thay mặt gia đình bé cảm ơn anh Đàm Vĩnh Hưng đã hỗ trợ bé. Em xin phép anh cho em được đăng tải clip lên để đăng tải lên cho khán giả xem".

Đàm Vĩnh Hưng đồng ý và tiết lộ lí do mình gọi điện rồi quay clip lại: "Được, anh cũng đang quay hình lại đây. Anh cũng muốn công bố cho mọi người được rõ ràng, rằng anh nói tới đâu làm tới đó luôn, không chần chừ. Anh có hứa với mọi người sẽ giúp bé này nên phải giúp bằng được.

Khi nào kêu gọi thêm được một khoản tiền kha khá, anh sẽ gửi vào tài khoản để giúp em bé này được đi học lâu dài, không phải đi làm thuê làm mướn nữa. Mọi người cứ yên tâm!".

Tiếp đó, Đàm Vĩnh Hưng còn yêu cầu nói chuyện với bố của Duy và hỏi vì sao lại bắt con trai mình đi làm sớm như thế. Anh còn khuyên nhủ bố của Duy: "Anh ơi, con mình còn đang tuổi đi học, không nên cho bé đi làm nữa. Em sẽ đi kêu gọi mọi người gửi thêm tiền để giúp con anh được đi học, nên anh đừng để nó đi làm thuê làm mướn nữa.

Anh không được lấy số tiền đó để tiêu xài bậy bạ, phải để tiền cho con ăn học. Anh phải hứa với em nhé! Em phải công bố đoạn nói chuyện này lên thì mới đi xin tiền mọi người được, cộng thêm tiền riêng của em nữa".

Cuộc gọi điện giữa đêm của Đàm Vĩnh Hưng khiến nhiều người xúc động. Một số khán giả đã chuyển tiền vào tài khoản của anh để giúp đỡ bé Duy.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN