Thứ năm, 21/10/2021 | 15:12
RSS

Bé gái 3 tuổi ở TP.HCM bị mẹ ruột bạo hành đã tử vong

Thứ bảy, 16/01/2021, 07:33 (GMT+7)

Mặc dù được các bác sĩ điều trị tích cực nhưng bé gái 3 tuổi ở TP.HCM bị mẹ ruột bạo hành đã tử vong sau gần 2 tháng nằm viện.

Sự kiện:
TP.HCM

Bé gái 3 tuổi ở TP.HCM bị mẹ ruột bạo hành đã tử vong

Bé K. đã tử vong sau gần 2 tháng nằm viện điều trị. Ảnh: Vietnamnet

Ngày 16/1, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết, bé gái T.T.C.K (3 tuổi) bị mẹ ruột bạo hành đã tử vong sau gần 2 tháng nằm viện điều trị. Hiện bà ngoại của cháu bé đang phối hợp với cơ quan công an và bệnh viện để làm các thủ tục để đưa bé về quê an nghỉ. 

Liên quan sự việc, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Chi hội Luật sư, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho PLO biết, đã nắm sự việc và hỗ trợ gia đình các thủ tục đưa bé về quê. LS Nữ cho biết Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP đã vận động một đơn vị hỗ trợ xe đưa bé về quê miễn phí. 

Trước đó, như Vietnamnet đã đưa tin, ngày 17/11, bé K. được Bệnh viện quận 12 chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 2 trong tình trạng đồng tử giãn, mất phản xạ ánh sáng cùng nhiều vết thương trên cơ thể. Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán bé bị đa chấn thương, phù não, nứt sọ, dập lách, mê sâu... Bé được điều trị tích cực chống phù não, kháng sinh và dịch truyền vận mạch.

Theo lời bà ngoại của cháu bé, mẹ bé có dấu hiệu trầm cảm, hay cáu gắt, nóng nảy với con do cuộc sống khó khăn, không có chồng phụ giúp hằng ngày phải dắt díu hai con nhỏ là bé gái 3 tuổi và bé trai 2 tuổi lang thang bán vé số.

Vào ngày xảy ra sự việc, mẹ của bé có gọi điện thoại cho bà và thừa nhận đánh bé phải nhập viện cấp cứu do tức giận việc bé đi cầu lỡ để phân dính vào dép.  Công an Quận 12 đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và lệnh bắt để tạm giam đối với Trần Thị Dung - mẹ cháu bé do có hành vi bạo hành con ruột dẫn đến cháu bị chấn thương sọ não.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại