Thứ tư, 22/03/2023 | 07:24
RSS

Hà Nội không thu học phí trong tháng học sinh nghỉ phòng dịch Covid-19

Thứ tư, 26/02/2020, 19:55 (GMT+7)

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định các trường học không thu học phí trong tháng học sinh nghỉ phòng dịch Covid-19.


Quang cảnh cuộc họp - Ảnh: Tuổi trẻ

Tại buổi họp bàn giải pháp phòng chống dịch Covid-19 chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, ông Chử Xuân Dũng - giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội - cho biết  nếu không có gì biến động, học sinh Hà Nội sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3, báo Tuổi trẻ cho biết.

Trong 1 tháng học sinh các cấp của Hà Nội nghỉ phòng dịch, các trường không thu học phí, nên phụ huynh sẽ chỉ phải đóng tiền học phí từ tháng 3 đến tháng 6/2020.

Những trường đã thu học phí tháng 2/2020 (tháng học sinh nghỉ học) sẽ thông báo cho phụ huynh đóng học phí đến hết tháng 5/2020, không phải đóng thêm học phí tháng học bù.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị phương án đón học sinh trở lại trường. Trong đó ngoài các khâu khử trùng trường lớp, thiết bị dạy học, chuẩn bị dụng cụ kiểm soát thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý các trường khi xây dựng kế hoạch giáo dục phải bố trí thời gian vào học, tan học, giờ giải lao, các hoạt động cho học sinh sao cho tránh tập trung đông toàn trường vào cùng một thời điểm. 

Việc bàn giao học sinh đầu giờ học cũng phải được thực hiện nghiêm túc. ​Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, đến 15h hôm nay (26/2), trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Hiện thành phố giám sát tại bệnh viện 84 người (7 trường hợp đến từ Vũ Hán, 15 trường hợp đến từ Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), 42 trường hợp đến từ các vùng khác của Trung Quốc 7 trường hợp đến từ Hàn Quốc, 13 trường hợp có tiếp xúc gần với người nghi mắc bệnh từ Trung Quốc và người đi về từ Trung Quốc có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh).

Có 81/84 trường hợp xét nghiệm âm tính, 3 trường hợp đang được cách ly theo dõi tại bệnh viện. Ông Hạnh cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại, có 144 trường hợp đi về từ vùng dịch tại Hàn Quốc, trong đó, 7 người Hàn Quốc và 137 người Việt Nam đang được cách ly tập trung tại Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Số người cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố còn lại 92 trường hợp. Ngoài ra, còn 315/2.151 trường hợp đang tiếp tục phải cách ly theo dõi tại nơi ở, nơi cư trú.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN