Thứ tư, 08/12/2021 | 01:41
RSS

Bệnh nhân nhiễm virus corona cuối cùng ở Việt Nam được xuất viện

Thứ tư, 26/02/2020, 09:45 (GMT+7)

Bệnh nhân cuối cùng trong số 16 bệnh nhân bị mắc bệnh Covid-19 là anh N. V. V., bố đẻ của bệnh nhân N. T. D. (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán nhiễm virus corona mới)


Bệnh nhân nhiễm virus corona cuối cùng ở Vĩnh Phúc được xuất viện. Ảnh Zing

Vào lúc 10 giờ sáng nay (26/2), tại Phòng khám đa khoa khu vực quang Hà, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, bệnh nhân cuối cùng nhiễm virus corona trong 16 ca ở Việt Nam được xuất viện.

Bệnh nhân cuối cùng trong số 16 bệnh nhân bị mắc bệnh Covid-19 là anh N. V. V.,  bố đẻ của bệnh nhân N. T. D. (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán nhiễm virus corona mới). Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D. trong thời gian bệnh nhân trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly. Mẹ và em gái, cháu gái (3 tháng tuổi) của bệnh nhân D. cũng đã được xác định mắc bệnh Covid- 19 (nCoV) và đều đã được xuất viện.

Ông V. đã trải qua hai lần xét nghiệm lại đều âm tính, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Dịch Covid - 19 tính đến sáng ngày 26/2 thế giới ghi nhận 80.420 ca mắc, trong đó tại Trung Quốc đại lục: 77.660.

Dịch xảy ra tại 40 quốc gia và vùng lãnh thổ ngoài Trung Quốc: 2.760 ( ghi nhận gia tăng: Hàn Quốc: 977, Ý:322, Iran: 95.

Tổng số trường hợp tử vong: 2.710, trong đó tại Trung Quốc đại lục: 2.663; Các quốc gia và vùng lãnh thổ ngoài Trung Quốc: 47 (ghi nhận gia tăng: Iran: 15, Hàn Quốc: 11, Ý:11).

Tại cuộc họp trực tuyến 700 điểm cầu diễn ra sáng 25/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá: "Chúng ta được đánh giá là nước có nguy cơ cao nhất lây nhiễm nhưng đến nay chúng ta chỉ có 16 ca dương tính. Đến nay, toàn bộ 16 bệnh nhân đã khỏi bệnh”, Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng ví công cuộc phòng chống dịch như một cuộc chiến. Đến giờ phút này chúng ta đã thắng chiến dịch mở màn đầu tiên nhưng chưa chiến thắng cả cuộc chiến. Tình hình này còn thay đổi rất khó lường, quan trọng là có lòng tin, bám sát chỉ đạo, kiên trì kiên định các biện pháp chống dịch. Phó Thủ tướng cảnh báo tất cả các cấp chính quyền không được lơ là.

Hiện tại, các công ty du lịch Việt Nam đã đóng toàn bộ chương trình du lịch đến Hàn và bỏ Italy ra khỏi hành trình châu Âu. Bà Huỳnh Phan Phương Hoàng, Phó tổng Giám đốc Vietravel cho biết, công ty đã chính thức đóng tất cả các tour đi Hàn Quốc đến hết tháng 3 và huỷ các chương trình liên quan đến Italy. Riêng tour Nhật vẫn còn được mở bán.

Bà Đoàn Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị Công ty du lịch Saigontourist, cho hay công ty đã hủy tất cả tour Nhật, Hàn trong cuối tháng và cả tháng 3. Trung bình mỗi tháng 2 - 3 đoàn trên mỗi điểm đến. 

Ông Nguyễn Minh Mẫn, đại diện Công ty du lịch TST, cho biết đã dừng toàn bộ các tour đến Hàn Quốc có lịch khởi hành trong tháng 3, 4/2020 theo khuyến cáo từ phía Việt Nam và những thông tin mới nhất từ Tổng cục du lịch Hàn Quốc, đối tác tại Hàn Quốc. Tổng số lượng khách hủy tour khoảng 100 khách, thuộc 4 đoàn.

 
Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN