Thứ bảy, 11/07/2020 | 08:39
RSS

Ca sĩ Quang Hà: Mọi người nên đồng lòng chứ đừng kỳ thị người Vĩnh Phúc như vậy!

Thứ năm, 20/02/2020, 06:56 (GMT+7)

Là người con của Bình Xuyên, ca sĩ Quang Hà đã chia sẻ quan điểm của mình về việc kỳ thị người Vĩnh Phúc.

Ca sĩ Quang Hà: Mọi người đồng lòng chứ đừng cách biệt, kỳ thị Vĩnh Phúc như vậy!
Ca sĩ Quang Hà: Mọi người đồng lòng chứ đừng cách biệt, kỳ thị Vĩnh Phúc như vậy!

Nỗi sợ hãi 'đại dịch virus Vũ Hán' đã khiến nhiều người Việt trở nên thận trọng quá mức, thậm chí tạo làn sóng kỳ thị với Vĩnh Phúc - nơi có 1 xã đang bị cách ly để đề phòng sự lây lan của Covid-19.

Vẫn biết mọi người đang thực hiện phòng bệnh cho chính mình cũng là cho xã hội, tuy nhiên, chỉ từ một lời nói đến hành vi "phòng hộ" quá đà của vài người vô tình dẫn đến sự miệt thị chính đồng bào của chúng ta thay vì thông cảm, giúp đỡ họ trong giai đoạn khó khăn này. Là người con của Bình Xuyên, ca sĩ Quang Hà đã chia sẻ quan điểm của mình về việc kỳ thị người Vĩnh Phúc.

- Quang Hà là người con của Vĩnh Phúc?

Đúng vậy! Hà là một người con của Vĩnh Phúc. Quê Hà ở thị trấn Bình Xuyên, cách Sơn Lôi 3km. Nhưng hiện tại bố mẹ Hà đều ở Hà Nội.

Từ Tết tới giờ Hà đã về quê 3 lần trước khi cả xã Lôi Sơn bị cách ly.

 - Là một người con của Vĩnh Phúc, khi đọc những tin tức nói về sự kỳ thị đối với người dân Vĩnh Phúc nói chung và xã Sơn Lôi nói riêng, anh cảm thấy như thế nào?

Thực sự khi đọc được những thông tin đó, Hà rất buồn. Kỳ thị như vậy rất tội cho người dân Vĩnh Phúc. 

Những người quá lo lắng nên với có suy nghĩ tiêu cực như vậy. Theo Hà mọi người nên đồng lòng chứ đừng cách biệt, kỳ thị  người dân Vĩnh Phúc như vậy. Nếu người dân Việt Nam cùng nhau đoàn kết thì sẽ đẩy lùi được dịch bệnh.

- Cả showbiz Việt đang bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch corona. Bản thân anh có bị ảnh hưởng không?

Từ khi có dịch Hà bị hủy hơn 20 show. Có show thì hủy luôn những có những show thì hoãn sang tháng 3/2020. Mặc dù bị thất thoát về kinh tế, mọi kế hoạch đều bị lùi nhưng Hà nghĩ không sao cả, quan trọng bản thân mình an toàn, những người thân, người xung quanh và các fan đều an toàn là được. 

Bởi với những nghệ sĩ như Hà việc di chuyển, va chạm rất nhiều. Không chỉ hát mà còn chụp ảnh giao lưu với khán giả, nếu chuyện gì xảy ra thì không biết hậu quả như thế nào. Cẩn thận an toàn là trên hết.

Hà hát từ mùng 1 đến mùng 6 Tết Nguyên đán. Hà đi hát nhiều nơi rất nhiều nơi trong đó có Đà Nẵng và Quảng Ninh. Đây là hai địa điểm có nhiều người Trung Quốc đến du lịch rất là đông. Tính từ mùng 6 đến nay thì Hà cảm thấy an toàn, sức khỏe bình thường. 

- Trong thời gian không chạy show, Quang Hà làm gì?

Trong thời gian không chạy show, Hà thu âm ca khúc mới, livetream trên facebook giao lưu với mọi người. Post lại clip mình đã hát, có khi đi hát karaoke với bạn bè ở nhà, nấu những món ăn mà mình thích.

- Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN