Thứ ba, 22/09/2020 | 17:53
RSS

Khởi tố vụ án kẻ 'ngáo đá' sát hại NSƯT Vũ Mạnh Dũng

Thứ tư, 19/02/2020, 15:43 (GMT+7)

Công an quận Hoàn Kiếm đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Dương Quang Bình và khởi vụ án để điều tra về hành vi Giết người của đối tượng Bình.

Khởi tố kẻ sát hại NSƯT Vũ Mạnh Dũng trong đêm
Đối tượng Bình được công an khống chế

Chiều 19/2, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và khởi tố vụ án để điều tra về hành vi "Giết người" đối với Dương Quang Bình (SN 1977, ở ngõ 609 - đường Bạch Đằng).

Theo đó, Bình là đối tượng đã dùng dao sát hại em vợ trong đêm 18/2, tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm. Nạn nhân trong vụ án là Nghệ sỹ Ưu tú (NSƯT) Vũ Mạnh Dũng, Phó đoàn trưởng - Đoàn Ca kịch của Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam

Trước đó, vào đêm 18/2, Dương Quang Bình với biểu hiện không bình thường đã la hét, làm náo loạn khu nhà nơi đối tượng này đang sinh sống. Sau khi tự châm lửa đốt chiếc xe máy của mình trước cửa nhà, Dương Quang Bình trèo lên mái tôn nhà em gái.

Tay cầm dao, đối tượng phá mái tôn vào nhà em gái, đâm em rể là NSƯT Vũ Mạnh Dũng khiến người nghệ sỹ này tử vong. Cả em gái Bình và nhiều cháu nhỏ đã bị đối tượng khống chế. Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã xuống hiện trường giải cứu các nạn nhân bị khống chế, đồng thời bắt đối tượng gây án. Những người bị đối tượng đe dọa đã được giải cứu.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN