Thứ sáu, 08/12/2023 | 07:10
RSS

Chân dung nghi phạm 'ngáo đá' sát hại NSƯT Vũ Mạnh Dũng

Thứ tư, 19/02/2020, 13:21 (GMT+7)

Nghi phạm Bình nghiện ma túy lâu năm. Cách đây 3-4 tháng Bình đi cái nghiện về. Bình hay phá phách trong nhà, gia đình đã đưa đi cai nghiện nhiều lần nhưng không có kết quả.


Nơi xảy ra án mạng

Như đã thông tin, tối ngày 18/2, đối tượng Dương Quang Bình (43 tuổi, ở số 12 ngõ 609 Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã lên cơn ngáo đá và ra tay sát hại em rể là NSƯT Vũ Mạnh Dũng (42 tuổi, cùng địa chỉ với đối tượng). Anh Dũng là nghệ sĩ ưu tú của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam. Tại đơn vị, anh Dũng giữ chức vụ Phó đoàn trưởng Đoàn ca kịch Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam

Trò chuyện với PV, bà T. (một người dân sống gần nơi xảy ra vụ án) cho hay, khoảng 22h đêm qua, bà nghe thấy tiếng la hét từ trong ngôi nhà của Bình. Sau đó, bà và mọi người chạy sang thì hay tin Bình đã sát hại em rể. 

Theo bà T., Bình nghiện ma túy nhiều năm nay. Những lúc Bình lên cơn ngáo đá thì chẳng ai dám lại gần. "Anh Dũng là người hiền lành, gặp ai cũng chào hỏi vui vẻ. Vợ anh ấy là giáo viên và có 4 người con. Trong đó, con trai út chưa tròn 1 tuổi giờ đã mất cha.

Anh Dũng cùng vợ con sống cùng chung mảnh đất với gia đình của Bình nhưng xây nhà tách riêng ở phía sau gia đình Bình. Hằng ngày vẫn phải đi lại qua cửa nhà Bình. Giờ anh Dũng mất rồi để lại vợ cùng 4 con thơ dại”, bà T. xót xa.

Trong khi đó, theo bà H., người sống đầu ngõ 609 Bạch Đằng: Tối qua Bình lên cơn ngáo, trèo sang nhà anh Dũng ở số 14 ngõ 609 rồi khoá cửa, đốt xe máy. Khi thấy khỏi bốc lên ngùn ngụt ở cuối ngõ, hàng xóm gọi công an tới hiện trường nhưng cửa nhà bị Bình khoá trong.

Lúc đầu, Bình định đâm chính anh trai mình nhưng bố đẻ kịp kéo người anh vào nhà. Khi bị công an tiếp cận để phá cửa, Bình bỏ trốn bằng cửa sau nhà. Công an đuổi theo nhưng không hiểu sao Bình quay lại nhà. Khi đó, anh Dũng đang loay hoay chỉnh lại chiếc tủ lạnh đổ thì bị em rể đâm gục tại chỗ.


Hàng xóm bàng hoàng sau cái chết thương tâm của NSƯT Vũ Mạnh Dũng.

Trao đổi với PV, bà Đinh Thị Bình - Tổ trưởng tổ dân phố 81, nơi gia đình nạn nhân và hung thủ cùng sinh sống cho biết, nghi phạm Bình nghiện ma túy lâu năm. Cách đây 3-4 tháng Bình mới đi cái nghiện về. 

Bình phá phách trong gia đình, còn với mọi người xung quanh đối tượng không gây sự với ai. Gia đình đã đưa Bình đi cai nghiện nhiều lần nhưng không có kết quả. “Trước Tết, bố Bình có qua nhà tôi xin xác nhận Bình có nơi cư trú ở tổ dân phố để xin được cho về nhà", bà Bình chia sẻ.

Bà Bình cũng cho biết, NSƯT Vũ Mạnh Dũng mới chuyển về tổ dân phố sinh sống một thời gian sau khi mua lại một căn nhà cạnh nhà ông T. (bố vợ NSƯT Vũ Mạnh Dũng, sống cùng nghi phạm Bình). Quá trình sinh sống ở tổ dân phố, NSƯT Vũ Mạnh Dũng được hành xóm quý mến vì tính tình hòa nhã, dễ gần.

"Tôi được người dân trong tổ dân phố chia sẻ, anh Dũng hỗ trợ gia đình bố vợ kinh phí cai nghiện cho đối tượng Bình. Sự việc xảy ra khiến chúng tôi bàng hoàng, xót xa. Vợ anh Dũng là giáo viên rất hiền lành, gia đình có 4 cháu, trong đó một cháu chưa tròn 1 tuổi", bà Đinh Thị Bình nói.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN