Chủ nhật, 19/09/2021 | 14:35
RSS

Nhiều trường ở Đắk Lắk vẫn tổ chức học tập

Thứ ba, 18/02/2020, 21:13 (GMT+7)

Nhiều trường từ mầm non đến đại học trên cả nước phải nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 nhưng tại Đắk Lắk 1 số trường vẫn đi học bình thường.

Nhiều trường ở Đắk Lắk vẫn tổ chức học tập
Học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng công nghệ Tây Nguyên vẫn đi học từ ngày 10/2 đến nay. Ảnh SGGP

Trước tình trạng diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Bộ GD-ĐT đã có công văn đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2-2019. Tuy nhiên, tại Đắk Lắk nhiều trường vẫn tổ chức dạy và học.

Theo nghi nhận của SGGP, sáng 18/2, công tác dạy và học tại Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên vẫn diễn ra bình thường. Các học sinh, giáo viên đến trường hầu hết đều không đeo khẩu trang. 

Theo một sinh viên, sau khi nghỉ Tết, từ ngày 10/2 đến nay, các sinh viên vẫn đi học bình thường. Còn theo một phụ huynh, các trường học từ mầm non đến đại học trên cả nước đều cho học sinh nghỉ học để phòng chống Covid-19. Ngành y tế cũng khuyến cáo người dân hạn chế tiếp xúc nơi đông người, vậy nhưng Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên vẫn cho học sinh, sinh viên đi học.

Trao đổi với phóng viên, ông Ra Lan Von Ga, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên, xác nhận trường vẫn tổ chức dạy học bình thường và chưa nhận được văn bản nào của cấp trên yêu cầu phải nghỉ.

Ông Y Khoa Niê Kđăm, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên, thông tin thêm trường có 1.195 học sinh, sinh viên đang theo học. Ngoài việc đào tạo nghề thì trường còn đào tạo bổ túc văn hóa từ lớp 10-12 cho các học sinh theo học. "Học sinh ở các lớp vắng học khá nhiều, có lớp vắng đến 20% học sinh", ông Y Khoa Niê Kđăm nói.

Ông Phạm Trọng Tùng, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Đắk Lắk, cho rằng hệ thống giáo dục nghề nghiệp khác với giáo dục phổ thông vì có quy mô tập trung nhỏ, thời gian thực hành chiếm 75% chủ yếu ở các xưởng rộng, ngoài trời nên mức độ tiếp xúc ít hơn(?) Do đó, Sở đã có văn bản đề nghị các trường căn cứ vào tình hình dịch bệnh do cơ quan y tế công bố để quyết định cho nghỉ hay học. Trong trường hợp nếu có diễn biến phức tạp của dịch bệnh thì Sở sẽ chủ động xin UBND tỉnh có công văn cho nghỉ đồng loạt để phòng chống dịch.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN