Thứ sáu, 28/01/2022 | 06:27
RSS

Đã có kết quả xét nghiệm Covid -19 của học viên Học viện Lục quân

Thứ ba, 18/02/2020, 20:19 (GMT+7)

Sau khi có kết quả xét nghiệm Covid -19 của học viên Học viện Lục quân, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã quyết định ngừng cách ly người này và 27 trường hợp liên quan.

Sự kiện:
Virus corona

Đã có kết quả xét nghiệm Covid của học viên Học viện Lục quân

Khu vực cách ly phòng covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 18/2, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã quyết định bãi bỏ áp dụng hình thức theo dõi, cách ly, điều trị đối với 28 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Cụ thể, quyết định bãi bỏ áp dụng hình thức theo dõi, cách ly, điều trị đối với một học viên của Học viện Lục quân và 27 trường hợp liên quan.

Theo kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, anh T.N.Q (39 tuổi) là học viên của Học viện Lục quân ở Lâm Đồng âm tính với virus Covid-19.

Trước đó, sau kỳ nghỉ tết, ngày 2/2 học viên Q. từ huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc trở lại Học viện Lục quân. Sau khi trở lại Học viện anh Q. có các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, hơi nhói ở ngực, không sốt, không khó thở, nghi nhiễm virus Covid-19. Ngày 12/2, Bệnh xá Học viện Lục quân đã tiến hành điều trị, theo dõi và phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm. 

Đồng thời, Sở Y tế Lâm Đồng cũng tiến hành cách ly theo dõi tại nơi cư trú 17 học viên, giảng viên và 10 y, bác sĩ, hộ lý có tiếp xúc với anh Q.

Nhận được kết quả xét nghiệm anh T.N.Q. âm tính với Covid-19, Lâm Đồng đã ngừng việc theo dõi, cách ly, điều trị đối với anh Q và những người liên quan. Được biết, đến thời điểm hiện tại, Lâm Đồng chưa ghi nhận có bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN