Thứ hai, 16/05/2022 | 17:57
RSS

Nghệ sĩ Chiến Thắng tủi thân khi thấy quê hương mình bị kỳ thị

Thứ hai, 17/02/2020, 15:10 (GMT+7)

Khi đọc được những thông tin kỳ thị với người dân Sơn Lôi và Vĩnh Phúc, nghệ sĩ hài Chiến Thắng cảm thấy vừa bức xúc vừa tủi thân.

Sự kiện:
Virus corona


Chiến Thắng: Kỳ thị người Vĩnh Phúc là suy nghĩ chưa thấu đáo và hành động bồng bột

- Là một người con của Vĩnh Phúc, khi đọc những tin tức nói về sự kỳ thị đối với người dân Vĩnh Phúc nói chung và xã Sơn Lôi nói riêng,  anh cảm thấy như thế nào?

Thật sự, khi đọc được những thông tin kỳ thị với người dân Sơn Lôi và Vĩnh Phúc tôi cảm thấy vừa bức xúc vừa tủi thân. Đó là biểu hiện của những người có suy nghĩ chưa thấu đáo và hành động bồng bột. Vĩnh Phúc có tội tình đâu.

Người xưa có câu bầu ơi thương lấy bí cùng, nên kỳ thị người Vĩnh Phúc là điều không hay, không nên. Bị nhiễm virus corona là điều không ai muốn, không ai muốn lây bệnh cả. 

- Bản thân anh thấy tỉnh Vĩnh Phúc ứng phó với dịch bệnh corona như thế nào?

Cá nhân tôi thấy, Vĩnh Phúc đang thực hiện rất tốt công tác phòng tránh dịch bênh corona bằng cách cách ly cả xã Sơn Lôi.  Cách ly tại nhà với nhiều trường hợp nghi nhiễm. Các việc làm của Vĩnh Phúc rất triệt để. Vĩnh Phúc đang làm tất cả mọi thứ để giữ gìn sức khỏe của cả nước. Vì thế mà không có cớ gì lại kỳ thị người Vĩnh Phúc.

Nhà tôi cách Sơn Lôi khoảng hơn chục km. Tôi có cô ruột lấy chồng tại xã Sơn Lôi. Trước khi cách ly xã Sơn Lôi cô tôi đã xuống Hà Nội đi làm. Tuy nhiên hôm qua, có công văn gia đình đã phải gọi cô về xã cách ly.

- Cả showbiz Việt đang bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch corona. Bản thân anh có bị ảnh hưởng không?

Từ khi có dịch đến nay tôi bị hủy gần chục show. Đó toàn là những show về hội làng, còn đám cưới mừng thọ thì tôi vẫn đi diễn. 

- Khi đến chỗ đông người, anh có biện pháp gì bảo vệ cho mình?

Tôi đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người hay đến các sự kiện. Tuy nhiên, mọi người muốn chụp ảnh cùng mình thì tôi vẫn chụp ảnh với mọi người. Khi khán giả chụp ảnh tôi bỏ khẩu trang.

Tôi thấy chẳng gì bằng tinh thần, chỉ có tinh thần mới chiến thắng được bệnh tật. Không nên hoang mang quá. Lo nghĩ thành ra ốm thêm.

 

 

 

 

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN