Thứ hai, 30/03/2020 | 20:31
RSS

Bình Xuyên - Vĩnh Phúc: 315 người xã Sơn Lôi vắng mặt trước khi cách ly

16-02-2020 20:53:34

Sau 3 ngày xã Sơn Lôi - huyện Bình Xuyên bị cách ly, cơ quan chức năng đã thống kê có 315 người dân vắng mặt.

Bình Xuyên - Vĩnh Phúc: 315 người xã Sơn Lôi vắng mặt
Kiểm tra thân nhiệt tại chốt chặn cửa ngõ xã Sơn Lôi- Vĩnh Phúc. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, lãnh đạo UBND huyện Bình Xuyên cho biết."Sau khi xã Sơn Lôi bị cách ly, cơ quan chức năng đã đến từng nhà để thống kê nhân khẩu có mặt, chúng tôi ghi nhận có 315 người vắng mặt ở thời điểm hiện nay và đang rà soát, phối hợp với các địa phương nơi người dân đến để theo dõi sức khoẻ, áp dụng biện pháp cách ly".

Cũng theo vị này, những người dân kể trên rời Sơn Lôi trước khi lệnh cách ly toàn xã được áp dụng vào ngày 12/2, vì vậy không vi phạm quy định. Tuy nhiên huyện và xã vẫn đang thông báo để người dân không có mặt tại địa phương vẫn thực hiện cách ly tại nơi đến đủ thời gian theo quy định.

Còn theo thông tin trên Tiền Phong, thống kê ban đầu, có 315 người rời khỏi xã Sơn Lôi trước thời điểm cách ly. Tuy nhiên đến sáng 16/2, một số người đã trở về.

Được biết, huyện sẽ thông báo danh sách những người này cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để chính quyền các địa phương có biện pháp giám sát phù hợp.

Xã Sơn Lôi là xã có nhiều người nhiễm virus corona nhất cho đến nay ở Việt Nam, có 10.600 người dân, cùng với hơn 500 công nhân cư ngụ tại xã và làm việc tại các nhà máy lân cận.

Ngày 13/2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành khoanh vùng, cách ly xã Sơn Lôi để phòng, chống dịch Covid-19. 12 chốt kiểm soát được thành lập, kiểm soát, đo thân nhiệt những người ra vào xã Sơn Lôi.

Trong thời gian khoanh vùng, cách ly, tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ người dân khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi khi thực hiện cách ly với mức 40 nghìn đồng/người/ngày với trường hợp tại nhà; 60 nghìn đồng/người/ngày đối tượng cách ly ở Trung tâm y tế trên địa bàn huyện Bình Xuyên.

Hiện các lối ra - vào xã đều có chốt chặn (tổng cộng 14 chốt, với 34-40 người làm việc ba ca/chốt), chỉ người có giấy phép mới được ra vào xã.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN