Thứ tư, 26/02/2020 | 06:34
RSS

Đã có kết quả xét nghiệm của mẹ cháu bé 3 tháng nhiễm corona

14-02-2020 19:00:00

Trong buổi họp báo tại tỉnh Vĩnh Phúc chiều nay, Sở Y tế tỉnh này cho biết vừa nhận được kết quả xét nghiệm của mẹ bệnh nhi 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc.

Đã có kết quả xét nghiệm của mẹ cháu bé 3 tháng nhiễm corona
Hình ảnh tại buổi họp báo tại tỉnh Vĩnh Phúc chiều nay.

Chiều 14/2, Ban Tuyên giáo tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức họp báo để thông tin về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp, ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, tính đến15h ngày 13/2, Vĩnh Phúc đã ghi nhận 11 trường hợp dương tính với virus corona (COVID 19) trong đó có 6/8 công nhân đi công tác tại Vũ Hán về bị nhiễm bệnh, có 3 trường hợp ở Vĩnh Phúc điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương đã khỏi và được xuất viện.

8 trường hợp còn lại đang điều trị tại 3 cơ sở là: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Phòng khám Đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) và Bệnh viện Nhi Trung ương.

Hiện Vĩnh Phúc đang có 73 trường hợp nghi ngờ đang được giám sát, cách ly; 339 trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính với Covid-19 được theo dõi. Trong số này, có 194 trường hợp đã qua 14 ngày cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Riêng về trường hợp bệnh nhi 3 tháng tuổi nhiễm corona, tình hình sức khỏe của cháu bé đã ổn định. Để an toàn và đảm bảo điều kiện chăm sóc tốt nhất, Sở Y tế đã chuyển bé về Bệnh viện Nhi Trung ương để thao dõi và cách ly. Ngoài ra, mẹ của cháu bé (hiện đang cách ly cũng con tại BV Nhi Trung ương) có kết quả âm tính với Covid-19 sau 2 lần xét nghiệm.

"Tối qua, chúng tôi cũng đã được thông báo kết quả xét nghiệm bệnh phẩm của mẹ cháu bé, theo đó mẹ bệnh nhi này đã được xét nghiệm 2 lần, kết quả đều âm tính với Covid-19” - Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết.

Để ngăn chặn dịch lây lan, trong ngày hôm qua (13/2), UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã cho triển khai 8 chốt kiểm soát cách ly xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, nơi được xác định là ổ dịch, nguy cơ lây nhiễm cao. Toàn bộ người dân trong thôn được cách ly khoảng 20 ngày.

Cũng trong ngày hôm qua, Bộ Y tế đã điều động trên 160 y, bác sĩ trong đội công tác đặc biệt chi viện, hỗ trợ cho tỉnh Vĩnh Phúc điều trị cho các trường hợp mắc Covid-29; theo dõi sức khoẻ cho người trong diện phải cách ly, cũng như hỗ trợ công tác phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi cấp lây lan.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN