Thứ sáu, 14/05/2021 | 17:24
RSS

Tiết lộ 3 thứ khiến virus corona sợ hãi

Thứ năm, 13/02/2020, 09:55 (GMT+7)

Một giáo sư về bệnh học tại Đại học Hong Kong đã tiết lộ 3 thứ khiến virus corona sợ hãi.

Tiết lộ 3 thứ khiến virus corona sợ hãi

Hoạt động khử trùng tại Vũ Hán. Ảnh: GD&TĐ

Tại một cuộc đàm thoại hội nghị riêng được tổ chức tuần trước bởi CLSA, một hãng môi giới chứng khoán ở Hong Kong, các nhà phân tích đầu tư đã có cơ hội trò chuyện với giáo sư John Nicholls của Đại học Hong Kong, một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về chủ đề này, và đặt ra cho ông những câu hỏi về virus corona mới (Covid-19).

Tin tức về cuộc đàm thoại hội nghị đã được tạp chí Financial Times đưa tin lần đầu, và trong những ngày sau sự kiện này, thêm nhiều chi tiết về phân tích của ông Nicholls xuất hiện trên truyền thông xã hội.

Theo đó, giáo sư Nicholls tin các điều kiện thời tiết là yếu tố chính khiến virus bị tiêu diệt. Nhắc tới dịch SARS năm 2002 và 2003, ông cho rằng các yếu tố thời tiết tương tự sẽ giúp chặn đứng sự lây lan của Covid-19.

Cụ thể, 3 thứ khiến virus corona sợ hãi được ông nhắc đến là: Ánh sáng mặt trời, nhiệt độ, độ ẩm. Ánh sáng mặt trời rất tốt để diệt virus. Thời tiết càng ấm thì càng ngăn chặn tốt sự lây lan của virus. 
"Ở mức 30 độ C (86 độ F) thì virus sẽ ngừng hoạt động. Và độ ẩm cao virus cũng không thích", giáo sư Nicholls nói.

Dịch virus corona Vũ Hán 2019–20, còn được gọi là dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona hay dịch viêm phổi Vũ Hán (bệnh được gọi chính thức là Covid-19 bởi WHO) là một dịch bệnh truyền nhiễm gây ra bởi virus SARS 2 (SARS-CoV 2) đang ảnh hưởng đến Trung Quốc đại lục, cùng với các trường hợp bị cô lập ở 27 quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Ủy ban Y tế Hồ Bắc hôm 13/2 cho biết tỉnh này ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày 12/2 là 14.840 ca và số người chết là 242 người. Số liệu công bố vào sáng 13/2 được đưa ra trễ hơn vài tiếng so với những ngày trước đó. Con số công bố mới nhất cho thấy số nhiễm mới ở tâm dịch tỉnh Hồ Bắc cao hơn gấp 7 lần của ngày trước đó và cũng đạt kỷ lục cao chưa từng thấy từ trước tới nay.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN