Thứ năm, 23/09/2021 | 06:25
RSS

Bác sĩ là chuyên gia đầu ngành về ghép thận qua đời sau 1 tháng nhiễm virus corona

Thứ tư, 12/02/2020, 11:26 (GMT+7)

Một bác sĩ nổi tiếng là chuyên gia đầu ngành về ghép thận đã qua đời ở tuổi 62 sau 1 tháng nhiễm virus corona.

Bác sĩ nổi tiếng qua đời sau 1 tháng nhiễm virus corona

Bác sĩ Lin Zhengbin tử vong do nhiễm virus corona. Ảnh: Zing.vn

Ngày 11/2, truyền thông Trung Quốc đưa tin bác sĩ Lin Zhengbin, giáo sư tại bệnh viện Tongji (Vũ Hán) với 30 năm kinh nghiệm trong cấy ghép thận đã qua đời vì virus corona chủng mới (Covid-19) hồi đầu tuần.

Bác sĩ Song cho biết bác sĩ Lin đã nhắn tin đề nghị ông giúp đỡ sau khi được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt nhưng lúc đó chuyên gia ghép thận 62 tuổi này đã quá yếu, không thể nói chuyện và cần đến máy trợ thở.

Theo bác sĩ Song, chuyên gia đầu ngành về ghép thận qua đời sau 1 tháng phát hiện dương tính với covid-19 Dẫn lời một bác sĩ giấu tên chia sẻ rằng ông Lin có thể bị lây nhiễm khi chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân tại Khoa Ngoại trú. Đây là khu vực đông đúc người bệnh.

Chính quyền Bắc Kinh không công bố số nhân viên y tế đã nhiễm virus ở nước này, tuy nhiên, theo nguồn tin y tế từ báo South China Moring Post, có ít nhất 500 nhân viên y tế tuyến đầu tại Vũ Hán đã nhiễm bệnh và có ít nhất 3 y bác sĩ, bao gồm bác sĩ Lý Văn Lượng, đã chết vì dịch bệnh này.

Trong đó, bác sĩ Lý Văn Lượng là một trong những người đầu tiên cảnh báo về nCoV. Cái chết của anh khiến công chúng tức giận và cho rằng chính quyền nợ anh một lời xin lỗi.

Theo số liệu mới nhất công bố hôm 12/2, tỉnh Hồ Bắc ghi nhận thêm 94 ca tử vong mới trong ngày 11/2. Tổng số người chết vì dịch bệnh này đã lên tới 1.068 người. Trung Quốc đại lục đã có 1.110 ca tử vong trong tổng số hơn 44.200 ca nhiễm bệnh.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN