Thứ năm, 20/01/2022 | 03:39
RSS

Đã rõ người 'siêu lây nhiễm' ở Anh, lây truyền virus corona cho 11 người

Thứ tư, 12/02/2020, 07:40 (GMT+7)

Một người nhiễm virus corona tại Anh đã lây nhiễm tới 11 người khác. Danh tính của người này mới đây đã được tiết lộ - Steve Walsh, 53 tuổi, nghề nghiệp doanh nhân. Tình trạng sức khỏe của ông này hiện đã ổn định.

Đã rõ người siêu lây nhiễm ở Anh, lây truyền virus Corona cho 11 người
Ông Steve Walsh – người “siêu lây nhiễm” virus Corona tại Anh (ảnh: Sky News)

Ông Walsh được cho là bị nhiễm virus corona sau khi tham dự một hội nghị ở Singapore và đã lây loại virus chết người này cho 11 người khác khi tới một khu nghỉ dưỡng tại Pháp trên đường trở về nhà ở Hove, hạt Đông Sussex (Anh).

Walsh bị dư luận Anh gọi là “người siêu lây nhiễm”. Ông đã truyền virus corona cho 5 người Anh, 5 người Pháp và 1 người Tây Ban Nha.

Trong một thông báo gửi từ bệnh St Thomas ở London – nơi Walsh đang điều trị cách ly, ông nói:

“Tôi vô cùng biết ơn Ủy ban Y tế Vương quốc Anh vì sự giúp đỡ và chăm sóc của họ. Hiện tôi đã bình phục hoàn toàn. Tôi cũng gửi lời cảm ơn đến gia đình, bạn bè và đồng nghiệp đã quan tâm đến sức khỏe của tôi. Một lần nữa, tôi yêu cầu truyền thông tôn trọng quyền riêng tư của tôi và gia đình”.

"Chúng tôi đang hợp tác với các quan chức y tế công cộng nhằm đảm bảo phúc lợi cho nhân viên của mình. Chúng tôi cũng mong bất cứ ai nhiễm virus đều hồi phục hoàn toàn và nhanh chóng", phát ngôn viên của Servomex – công ty nơi ông Walsh đang làm việc, cho hay.

Đã rõ người siêu lây nhiễm ở Anh, lây truyền virus Corona cho 11 người
Khu nghỉ dưỡng mà ông Steve Walsh lui tới và lây virus cho 11 người (ảnh: Sky News)

Theo thông tin mới đây được công bố, ông Walsh đã tham dự hội nghị Singapore từ ngày 20 - 23/, trước khi bay đến một khu nghỉ dưỡng dưới chân dãy Alps ngày 24/1. Ông Walsh ở một nhà trọ cùng 11 người khác và lây nhiễm virus cho những người này.

Trước đó, nhiều người dân Anh đã bày tỏ sự tức giận và đòi giới chức cung cấp thông tin về Walsh, sau khi biết thông tin về một công dân "siêu lây nhiễm". Tuy nhiên, Ủy ban Y tế Vương quốc Anh đã từ chối công bố chi tiết lịch sử đi lại của ông này trong 5 ngày trước khi xuất hiện các triệu chứng nhiễm virus corona. 

Hiện tình trạng sức khỏe của 11 người bị lây virus corona từ ông Walsh được thông báo là đã ổn định.

 

Vương Nam – Sky News
Dân Việt