Thứ tư, 12/08/2020 | 04:48
RSS

Ví vợ là virus corona, giảng viên đại học bị công an mời lên làm việc

Thứ ba, 11/02/2020, 15:16 (GMT+7)

Xích mích rồi đăng tải trạng thái lên mạng xã hội Facebook ví vợ là virus corona, 1 giảng viên đại học bị công an mời lên làm việc.

Ví vợ là virus corona, giảng viên đại học bị công an mời lên làm việc

Trần Văn Danh đăng tải thông tin sai sự thật. Ảnh: Trí thức trẻ

Ngày 11/2, Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết cơ quan Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện 9 người tung tin thất thiệt liên quan tới dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona.

Trong số 9 trường hợp, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã xử phạt hành chính Trần Văn Danh (24 tuổi, ngụ huyện đảo Lý Sơn) và Phạm Thị Tuyết Linh (26 tuổi, ngụ huyện Bình Sơn) mỗi trường hợp 5 triệu đồng do tung tin sai sự thật.

Cụ thể, Danh sử dụng Facebook đăng tải dòng thông tin "Welcom anh Corona đã đến với Lý Sơn" (Chào mừng anh corona đến với Lý Sơn) vào ngày 7/2. Thông tin này đã nhận được hàng chục lượt chia sẻ và gây hoang mang, bất an trong dư luận về virus corona.

Trong khi đó, Linh đăng trên Facebook nội dung "1 chú ở Bình Sơn đã bị dịch Corona Vũ Hán, mọi người ra đường cẩn thận nha".

Nhận được tin báo, công an tỉnh Quảng Ngãi đã mời 2 người này lên làm việc, yêu cầu gỡ thông tin và quyết định xử phạt mỗi trường hợp 5 triệu đồng.

Ngoài 2 trường hợp bị phạt tiền, các trường hợp khác đều được công an tỉnh Quảng Ngãi mời lên làm việc và nhắc nhở. Đáng chú ý, trong số đó có trường hợp là 1 giảng viên đại học vì xích mích với vợ nên đã lên mạng xã hội Facebook đăng tải dòng trạng thái ví vợ là virus corona.

Đến nay, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, địa phương này hiện chưa phát hiện người nhiễm virus corona. Tỉnh đang cách ly 265 người lao động Trung Quốc đến Quảng Ngãi làm việc và 19 người lao động, du học sinh người Việt từ Trung Quốc về quê. Tất cả các trường hợp cách ly này sức khỏe ổn định, không có biểu hiện dịch virus corona.  

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN