Thứ hai, 27/09/2021 | 21:13
RSS

Bệnh nhân Trung Quốc nhiễm virus corona điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy hiện ra sao?

Thứ ba, 11/02/2020, 14:01 (GMT+7)

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã điều trị thành công cho bệnh nhân người Trung Quốc đến từ Vũ Hán nhiễm virus corona.

Bệnh nhân Trung Quốc nhiễm virus corona hiện ra sao?

Bệnh nhân Li Ding đang điều trị virsus corona. Ảnh: TTXVN

Trưa 11/2, bệnh nhân Trung Quốc Li Ding (66 tuổi) nhiễm nCoV đã được Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị khỏi bệnh, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona. Hiện nay bệnh nhân đã có thể tự sinh hoạt, đi lại bình thường trong phòng, sức khỏe ổn định.

Tối 10/2, bệnh nhân Li Ding có kết quả xét nghiệm âm tính, đây là tin mừng vì bệnh nhân này có nhiều bệnh nền. Hiện sức khoẻ bệnh nhân tốt, các chỉ số đã trở về bình thường.

Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, hai bệnh nhân nhiễm virus corona người Trung Quốc là cha con ông Li Ding (66 tuổi) và Li Zichao (28 tuổi, quốc tịch Trung Quốc).z Điều đặc biệt người cha được ghi nhận đến từ Vũ Xương (Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc), nơi đang là tâm điểm của vùng dịch virus corona.

Bệnh nhân có biểu hiện bị sốt, mệt mỏi từ ngày 17/1, tức bốn ngày sau khi cùng vợ bay từ Vũ Hán sang Hà Nội. Tại Việt Nam lịch trình di chuyển bằng máy bay, tàu hỏa, taxi của ông Li Ding khá dày đặc khi lần lượt đến Hà Nội, Nha Trang, TP.HCM và Long An.

Riêng người con trai 28 tuổi sống ở Long An từ tháng 10/2019 và chưa từng đến khu vực bùng phát virus corona hoặc tiếp xúc với ai từ vùng dịch. Tuy nhiên, anh gặp cha tại Nha Trang, ở chung phòng khách sạn trong ba ngày và lây bệnh với các biểu hiện ho khan, sốt, nôn mửa và tiêu chảy.

Ngày 22/1, cả hai cha con đến Bệnh viện Bình Chánh thăm khám và được tư vấn nhập Bệnh viện Chợ Rẫy. Mẫu bệnh phẩm gởi Viện Pasteur sau đó khẳng định cả hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN