Thứ năm, 19/05/2022 | 05:15
RSS

Nghệ An cách ly người đàn ông từng tiếp xúc với chồng bệnh nhân nhiễm virus corona

Thứ tư, 12/02/2020, 19:50 (GMT+7)

Sở Y tế Nghệ An đang thực hiện cách ly, theo dõi người đàn ông có biểu hiện ho, đau tức ngực và người này từng tiếp xúc với chồng bệnh nhân nhiễm virus corona ở Vĩnh Phúc.

Cách ly người đàn ông ở Nghệ An. Ảnh: Báo Nghệ An

Chiều 12/2, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An đang thực hiện cách ly, theo dõi, điều trị triệu chứng cho 1 bệnh nhân nghi mắc virus corona. Đó là anh Phan Văn Thành (36 tuổi), ở xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An.

Cách đây 5 ngày, bệnh nhân T. xuất hiện ho, đau tức ngực, rát họng, sổ mũi. Do chủ quan, tưởng là bệnh lý bình thường nên anh T. tự mua thuốc ở nhà uống nhưng không khỏi.

Đến chiều 11/2, anh T. nhập viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An để được các bác sĩ thăm khám, theo dõi và đang được giám sát, cách ly tại Khoa Nhiệt Đới vào chiều cùng ngày. Hiện nay, Trung tâm CDC tỉnh đã lấy, gửi mẫu và chờ đang kết quả xét nghiệm.

Theo thông tin khai báo dịch tễ, ngày 29/1, anh T. có tiếp xúc với chồng của một bệnh nhân dương tính với virus Corona tại Vĩnh Phúc. Hiện tại chồng của bệnh nhân này đang nằm ở viện cách ly, theo dõi và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Trong sáng 12/2, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tỉnh Nghệ An và Sở Y tế Nghệ An đã về làm việc với UBND huyện Nghĩa Đàn, Trạm Y tế xã Nghĩa Sơn và đến nhà bệnh nhân Phan Văn T.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tỉnh Nghệ An đã yêu cầu huyện Nghĩa Đàn thống kê số người tiếp xúc gần với bệnh nhân T.; thực hiện tuyên truyền về bệnh cho người nhà của bệnh nhân T. và động viên, khuyến cáo những người tiếp xúc gần với bệnh nhân không đi lại nhiều trong thời gian này, thực hiện đeo khẩu trang phòng bệnh. Thống kê ban đầu có 14 người tiếp xúc gần cùng bệnh nhân T.

Chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tỉnh Nghệ An sẽ trực tiếp làm việc, kiểm tra công tác cách ly, điều trị cho bệnh nhân T. tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc; nhắc nhở bệnh viện không được chủ quan trong việc phòng, chống dịch bệnh. Dự kiến, trong chiều mai (13/2), Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ có kết quả xét nghiệm bệnh nhân này.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN