Thứ ba, 28/09/2021 | 04:29
RSS

Hải Phòng: 27/28 trường hợp cách ly âm tính với virus corona

Thứ ba, 11/02/2020, 20:23 (GMT+7)

Như vậy, Hải Phòng hiện chưa có trường hợp nào dương tính với virus corona chủng mới và chỉ còn một ca nghi nhiễm nêu trên.


Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp làm thủ tục xuất viện và gửi lời cảm ơn trường hợp người nghi nhiễm virus corona đã hợp tác trong quá trình cách ly. Ảnh: Zing

Chiều 11/2, Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết 27/28 trường hợp nghi nhiễm virus corona phải cách ly ở thành phố này đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Các trường hợp này lần lượt được làm thủ tục xuất viện. Họ đều được bác sĩ trong khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp hướng dẫn các biện pháp bảo vệ sức khỏe phòng ngừa các nguy cơ mắc bệnh sau khi trở về nhà.

Ca nghi nhiễm virus corona còn lại là trường hợp anh S.X.W. (33 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), làm việc tại Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng.

Anh này từ Tứ Xuyên (Trung Quốc) sang Việt Nam ngày 4/2. Tại Tứ Xuyên, anh W. chỉ ở nhà, không tiếp xúc với ai có triệu chứng ho hay sốt.

Tuy nhiên, một ngày sau khi trở lại Hải Phòng làm việc, anh này có biểu hiện đau rát họng, ho khan, không sốt, nhiệt độ 36,5độ C, tim phổi bình thường.

Anh W. được đưa vào viện cách ly tại Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Các xét nghiệm đã có trong giới hạn bình thường. Ngày 10/2, Trung tâm Y tế dự phòng đã lấy mẫu và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm xem có nhiễm virus corona hay không.

Như vậy, Hải Phòng hiện chưa có trường hợp nào dương tính với virus corona chủng mới và chỉ còn một ca nghi nhiễm nêu trên.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tại Việt Nam, tính đến 16 giờ ngày 11/2 đã ghi nhận 15 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó 9 trường hợp đang điều trị, 6 trường hợp đã khỏi bệnh và được xuất viện. Cả nước có 787 trường hợp nghi ngờ đã được loại trừ, hiện còn 97 trường hợp nghi ngờ đang cách ly theo quy định. Ngoài ra, có 602 người tiếp xúc gần tiếp tục được theo dõi sức khỏe.

Bộ Y tế cũng đã trao đổi, thống nhất với Bộ Công Thương về các phương án sản xuất khẩu trang phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh nCoV. Bộ yêu cầu các đơn vị tăng tiến độ sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn theo tiêu chuẩn hợp quy, hợp chuẩn.

Bên cạnh đó, thành lập các đội thường trực hỗ trợ chuyên môn cho tỉnh Vĩnh Phúc phòng chống dịch bệnh nCoV. Ngoài ra, Bộ đã có công văn gửi 46 tỉnh/thành phố có hoạt động kiểm dịch y tế triển khai việc báo cáo bằng phần mềm trực tuyến báo cáo tình hình thực hiện việc khai báo y tế và cách ly tập trung.

Về việc phân tuyến điều trị, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cho biết, việc phân tuyến điều trị bệnh nhân nCoV như hiện nay là hợp lý và đúng với đặc tính của căn bệnh, mặc dù thế giới vẫn còn rất ít thông tin về loại virus này do đây là chủng mới.

Trên toàn thế giới, tính đến 16 giờ ngày 11/2, đã ghi nhận 43.104 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó tại Trung Quốc đã ghi nhận 42.638 trường hợp mắc tại 31/31 tỉnh, thành phố. Ghi nhận 1.018 trường hợp tử vong, trong đó tại Trung Quốc đại lục 1.016 trường hợp, tại Philippin 1 và Hồng Kông (Trung Quốc) 1 trường hợp. So với ngày 10/2, số trường hợp mắc tăng 2.488, số trường hợp tử vong tăng 108 trường hợp.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN